Nữ bệnh nhân nguy kịch khi phẫu thuật gọt cằm, sau một thời gian sang Singapore điều trị, được chuyển về Bệnh viện FV (quận 7, TP. HCM) nhưng vẫn chưa tỉnh.

Ngày 4/10, thông tin từ Sở Y tế TP. HCM, sau 10 ngày được đưa sang Singapore để điều trị do biến chứng phẫu thuật gọt cằm, nữ bệnh nhân được chuyển về bệnh viện FV (quận 7, TP.HCM) để tiếp tục điều trị, nhưng vẫn hôn mê.

Người phụ nữ đó là chị T.T.Đ (38 tuổi, quận Thủ Đức, TP. HCM) bị suy hô hấp, chảy máu ồ ạt vùng miệng dẫn đến hôn mê sau khi thực hiện phẫu thuật nắn chỉnh hai xương hàm tại Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas (quận 10, TP. HCM), được chuyển sang Singapore điều trị đã về Việt Nam.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân Đ. đang được theo dõi tại bệnh viện FV, tình trạng sức khỏe ít nhiều có chuyển biến nhưng vẫn trong trạng thái hôn mê.

Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, nơi thực hiện phẫu thuật gọt cằm cho chị Đ. (Ảnh Trí thức trẻ).

Trước đó, ngày 17/9, chị Đ. đến bệnh viện Thẩm mỹ Emcas để thực hiện phẫu thuật chỉnh xương hàm trên và dưới. Sau phẫu thuật khoảng 20 phút, bệnh nhân bất ngờ bị biến chứng.

Lúc đó, bác sĩ phẫu thuật đã tiến hành sơ cứu và chuyển chị Đ. đến bệnh viện Nhân dân 115. Tuy nhiên, sau 3 ngày cứu chữa nhưng không tiến triển, bệnh nhân tiếp tục được đưa sang một bệnh viện tại Singapore để điều trị theo nguyện vọng của gia đình.

Được biết, chi phí điều trị cho chị Đ. tại bệnh viện Singapore rất tốn kém. Toàn bộ các chi phí này được Bệnh viện thẩm mỹ Emcas chi trả.

Liên quan đến sự việc trên, Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án và đang chờ báo cáo từ Bệnh viện FV, chuẩn bị thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá ca tai biến này.

Theo thông tin từ Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, riêng tại TP. HCM đã có 3 ca tai biến liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong đó, có 2 người tử vong sau phẫu thuật nâng ngực và hút mỡ, 1 người hôn mê sâu sau phẫu thuật gọt cằm. Thậm chí, có nữ khách hàng 22 tuổi bị đột quỵ, mù mắt sau khi tiêm chất làm đầy nâng mũi.

Thanh Tùng (TH)