Hàng ngày, những người phụ nữ trong băng nhóm này đi trên đường, tìm người sơ hở để dàn cảnh đụng xe rồi trộm ví tiền, điện thoại.

Ngày 4/12, CA quận 5, TP. HCM, đang tạm giữ 6 nghi phạm để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản, theo Zing.

Theo cơ quan điều tra, băng nhóm này do Nguyễn Thị Trang (39 tuổi, hay gọi là Bảy Bò, quê ở Tây Ninh) cầm đầu. Những nghi phạm này thường chở nhau đi trên đường, khi thấy nạn nhân sơ hở liền dàn cảnh đụng xe để móc trộm ví tiền, điện thoại.

Cùng với Trang là các trợ thủ đắc lực như Trần Văn Nhánh (36 tuổi), Dương Thị Em (54 tuổi), Nguyễn Thị Ái Vân (48 tuổi), Nguyễn Văn Luận (52 tuổi).

Ngày 30/11, băng này dàn cảnh đụng xe chị Tiên (40 tuổi) ở đường Hải Thượng Lãn Ông. Khi nạn nhân vừa ngã xuống đường, Trang và Nhánh áp sát, thò tay lấy trộm điện thoại.

Tuy nhiên, hành động của 2 người này bị lực lượng chức năng phát hiện. Hai nghi phạm bị bắt sau đó và bị đưa về trụ sở. Trong 2 ngày 30/11 và 1/12, 4 đàn em của 2 nghi phạm trên cũng bị sa lưới. Tại cơ quan điều tra, băng nhóm này bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội.

Được biết, các nghi phạm đều có tiền án về tội trộm cắp và mới ra tù. Riêng Trang có 2 tiền án về tội trộm cắp vào năm 2002 và 2014. Trang bị CA huyện Bình Chánh truy nã vào tháng 1/2016.

Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Khôi Minh