Công an TP.HCM khởi tố, bắt giam Nguyễn Đức Thuận, 46 tuổi, cùng hai đồng phạm mua các loại tân dược trôi nổi đem về chế biến thành “thuốc hỗ trợ điều tri COVID-19” bán ra thị trường.

Ngày 25/8, báo CAND đưa tin, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với Nguyễn Đức Thuận (46 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu), Dương Quốc Chính (51 tuổi; ngụ quận Gò Vấp) và Nguyễn Thị Kim Tuyến (40 tuổi, ngụ quận 11) về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, phòng bệnh.

Các Quyết định khởi tố, bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn. Các đối tượng được xác định có liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán thuốc điều trị COVID-19 giả vừa bị công an triệt phá.

Cụ thể theo Vnexpress dẫn tin từ cơ quan điều tra, nhóm Thuận lợi dụng tâm lý người dân muốn mua tích trữ các loại thuốc chữa bệnh về hô hấp, “phòng và điều trị COVID-19” trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành ở nước ta, để sản xuất hàng giả đem bán.

Các bị can đặt “lò” sản xuất tại căn nhà chật hẹp, dơ bẩn thuộc quận 8, Phú Nhuận và Tân Bình. Sau khi mua nhiều tân dược không rõ nguồn gốc, họ đem về những nơi này chế biến, đóng nhãn mác “thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19” rồi đem tiêu thụ.

Sau thời gian theo dõi, ngày 20/8, trinh sát bám theo Thuận đang chở thùng carton, yêu cầu dừng xe kiểm tra. Trong thùng giấy có 150 hộp viên nang nhãn hiệu TERPINCODEIN. Thuận cho biết đây là thuốc có chức năng “hỗ trợ điều trị COVID-19”, đang giao cho khách.

Ảnh chụp màn hình CAND.

Theo NLĐ, từ lời khai của Thuận, công an khám xét khẩn cấp 3 địa điểm tại các quận Phú Nhuận, Tân Bình, quận 8 thì phát hiện khu vực sản xuất thuốc giả là nhà vệ sinh dơ bẩn cùng nhiều dụng cụ để chế biến…

Công an đã thu giữ hơn 630.000 viên thuốc giả các loại và công cụ, phương tiện sản xuất, trong đó có 3.116 hộp thuốc giả các nhãn hiệu Neo – Cordion, Angmentin; 2,5kg viên thuốc màu trắng không nhãn hiệu dùng để sản xuất Fugacar giả; 100 vi Neo-codien; 100 lọ thuốc Staragan 500 loại 200 viên/ lọ; 50 lọ thuốc Staragan đã bóc nhãn hiệu….

Tại cơ quan điều tra, Thuận khai nhận tự mua nguyên liệu đem về sản xuất tân dược giả và thuốc điều trị COVID-19 rồi bán ra thị trường.

Công an đã bắt giữ Thuận và triệu tập 8 đối tượng liên quan đường dây sản xuất, buôn bán thuốc chữa trị COVID giả để điều tra.

Trước đó, ngày 18/8, phòng PC03 phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra kho thuốc và trang thiết bị y tế không có nguồn gốc, xuất xứ tại một căn nhà trên đường Tô Hiến Thành, quận 10 do Đặng Thị Hồng Duyên và Đặng Khánh Dư làm chủ, thu giữ 800 bộ test nhanh COVID-19, 460 hộp thuốc hiệu Salbutant, 700 hộp Efferalganl và nhiều tân dược, vitamin, viên xông mũi không có hóa đơn chứng từ.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||6313619dd__

Ad will display in 09 seconds