Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa cảnh báo học vụ và buộc thôi học hơn 600 sinh viên học kỳ hai năm học 2016-2017 do điểm trung bình dưới 2,5.

Các sinh viên có tên trong danh sách đều có điểm kém, điểm trung bình dưới 2 điểm ở học kỳ đầu của khóa học và dưới 2,5 điểm ở các học kỳ tiếp theo, trong đó có hơn 200 sinh viên các ngành khoa Chất lượng cao, theo Báo Người đô thị.

Trường cũng buộc thôi học 32 sinh viên các ngành thuộc khoa Chế tạo máy, Cơ khí động lực, Điện – điện tử và Chất lượng cao.

Các sinh viên này từng bị liên tiếp cảnh báo học vụ ba lần, vượt quá lượng thời gian tối đa được phép học ở trường hoặc bị kỷ luật lần thứ hai do nhờ người học hộ, thi hộ.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật là trường đại học lớn ở TP HCM với hơn 20.000 người học. Năm nay, trường tuyển sinh 2.510 chỉ tiêu hệ đại trà và 2.265 chỉ tiêu hệ chất lượng cao. Điểm chuẩn cao nhất vào trường thuộc khối ngành Công nghệ kỹ thuật ôtô (hệ đại trà) với 25,5 điểm, theo Báo VnExpress.

Trước đó, Đại học Luật TP HCM ra quyết định cảnh cáo, đình chỉ và buộc thôi học đối với hơn 200 sinh viên chính quy và văn bằng hai chính quy do kết quả học tập thấp, theo Báo Zing.vn.

Tại Hà Nội, Đại học Bách khoa cho biết, mỗi năm trường buộc thôi học 700-800 sinh viên do kết quả và ý thức học tập chưa đạt yêu cầu đào tạo.

Ngân Hà (Tổng hợp)