Bà Hoa nói có mối mua xe máy tay ga giá rẻ, dụ hàng chục người đặt mua rồi chiếm đoạt hơn 35 tỷ đồng.  

Ngày 15/11, Trần Thị Quỳnh Hoa (51 tuổi) bị tuyên án chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo VnExpress.

Trước đó, cuối năm 2006, theo bản án sơ thẩm, vì cần tiền tiêu xài và trả nợ xây nhà nên bà Hoa nảy sinh ý định lừa đảo. Bà ta nói với những người trong gia đình và bạn bè rằng, có thể mua xe máy giá rẻ hơn thị trường, ai có nhu cầu thì mua giúp.

Để tạo lòng tin, bà Hoa bỏ tiền mua xe ở các cửa hàng, giao lại cho khách rẻ hơn 2-10 triệu đồng. Thấy rẻ, nhiều người đặt bà Hoa mua xe với số lượng lớn và giới thiệu cho người thân, bạn bè.

Sau khi nhận tiền của họ, bà Hoa trì hoãn giao xe, lấy tiền trả nợ. Ngoài ra, bà Hoa còn rủ nhiều người góp vốn kinh doanh nhà đất nhưng sau đó chiếm đoạt.

Được biết, tổng số người bị lừa là 37 người và số tiền bà Hoa chiếm đoạt lên tới 35 tỷ đồng.

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm lần đầu, TAND TP HCM tuyên phạt bà Hoa án chung thân. Bản án này sau đó bị hủy vì có dấu hiệu lọt người – khi các nạn nhân cho rằng con gái bà Hoa cũng liên quan. Tuy nhiên, quá trình điều tra lại không phát hiện căn cứ cô này biết việc lừa đảo của mẹ.

Tháng 4/2017, TAND TP HCM xử sơ thẩm lần hai và giữ nguyên phán quyết ban đầu. Bà Hoa kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên như thông tin ban đầu, tòa bác kháng cáo và giữ nguyên án chung thân đối với bị cáo Hoa.

Khôi Minh