3 thanh niên đã dùng gạch đá đánh chết 1 người khác và phải lĩnh án từ 17-20 năm tù. Tuy nhiên, một bị cáo nói gia đình nghèo quá không có tiền nên xin HĐXX tuyên mình mức án tử hình.

Chiều 14/6, phiên tòa sơ thẩm TAND Tp.HCM đã tuyên phạt Lê Minh Tuấn (21 tuổi, quê Quảng Ngãi) 20 năm tù, Lê Văn Tùng (22 tuổi, anh trai Tuấn) 18 năm tù và người anh họ Lê Văn Tuấn (22 tuổi) 17 năm tù cùng về tội Giết người, theo VnExpress.

Theo Dân Trí, tại phiên tòa, đại diện gia đình nạn nhân đề nghị các bị cáo phải bồi thường 150 triệu đồng tiền tổng các phí tổn và tuyên án nghiêm khắc nhất.

Khi được Hội đồng xét xử (HĐXX) hỏi về số tiền đền bù nói trên, Tùng nói gia đình nghèo quá không có tiền và xin tuyên mức án tử hình để đền bù. Bị cáo này cho rằng, nếu được tuyên án thấp, khi ra tù cũng không biết làm gì có số tiền lớn như thế để bồi thường.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 11/6/2017, anh Thạnh cùng bạn gái là Cẩm Nhung đi uống bia với 3 anh em Tùng tại một quán nhậu ở quận Bình Tân (Tp.HCM).

Tới tối khuya, do cũng có tình cảm với bạn gái Thạnh nên Tùng đòi chở cô này về. Tuy nhiên, Thạnh đã ngăn cản và chở bạn gái về. Nhóm của tùng có đuổi theo.

Sau khi đưa bạn gái về, Thạnh chạy xe ra, dồ ga và lạng xe vào phía Văn Tuấn. Nam thanh niên này né qua một bên rồi đạp vào người Thạnh nhưng không trúng. Thạnh xuống xe nhặt 2 viên gạch đi bộ về phía nhóm Tùng để giải quyết mâu thuẫn.

Được nhiều người can ngăn nhưng 2 bên vẫn xảy ra ẩu đả. Tùng ôm Thạnh từ phía sau để Minh Tuấn và Văn Tuấn dùng gạch đánh liên tiếp vào đầu khiến nạn nhân tử vong.

3 anh em Tùng nhanh chóng trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó bị bắt giữ.

Như Quỳnh