219 cán bộ, nhân viên Trung tâm hành chính quận 10 phải ở cơ quan một đêm chờ kết quả xét nghiệm vì một nữ chuyên viên Văn phòng đăng ký đất đai dương tính Covid-19.

Cụ thể báo Vnexpress đưa tin, tối 8/2, Chủ tịch quận 10 Vũ Anh Khoa cho biết, sáng nay (8/2) quận nhận thông tin một nữ chuyên viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai có xét nghiệm dương tính lần một với nCoV nên cơ quan này thực hiện các biện pháp xử lý phòng dịch theo quy định để bảo đảm an toàn.

Theo đó, gia đình chuyên viên đã đi ăn ở quán lẩu dê 404 (đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú), là nơi “bệnh nhân 1979” – nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất từng đến ngày 28/1. Sau khi thấy quận Tân Phú thông báo tìm người từng đến quán lẩu dê, chuyên viên đã khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Sáng 8/2, kết quả xét nghiệm cho thấy chị bị dương tính lần một.

Theo ông Khoa, toàn bộ người làm việc cùng văn phòng với ca nghi nhiễm được xem là F1, đều phải lấy mẫu xét nghiệm và đi cách ly tập trung. Do chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai nằm trong khuôn viên Trung tâm hành chính quận nên tất cả cán bộ, nhân viên trung tâm được coi là F2, cũng phải lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi lấy mẫu, theo quy định tất cả F2 về nhà tự cách ly.

“Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn tuyệt đối, tôi đề nghị toàn bộ cán bộ, nhân viên của Trung tâm hành chính quận 10 ở lại cơ quan một đêm chờ kết quả vào sáng mai cho yên tâm. Quận đã báo cáo và lãnh đạo thành phố đồng ý phương án này”, ông Khoa nói và cho biết các cán bộ, nhân viên đều đồng tình, chấp hành.

Theo Thanh Niên, chiều 8/2, riêng 19 người làm việc trong chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Q.10 được đưa đi cách ly tập trung do tiếp xúc gần với ca bệnh. Phòng dịch ở các phường vẫn diễn ra bình thường”, lãnh đạo UBND Q.10 khẳng định.

Chiều 8/2, Bộ Y tế đã công bố TP.HCM ghi nhận thêm 25 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại thành phố kể từ ngày 28/1 lên 31.

Hiện TP.HCM ghi nhận 8 khu vực xuất hiện ca bệnh là các quận: 1, 9, 10, 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp. Từ 12h hôm nay, 28 Tết, tất cả hoạt động văn hóa, vũ trường, karaoke, quán nhậu, rạp chiếu phim, nghi lễ tôn giáo… tại TP.HCM phải dừng hoạt động.

Tại cuộc họp khẩn sáng 8/2, giám đốc HCDC cho biết, TP.HCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm theo hộ gia đình ở nơi có liên quan ca nhiễm để đẩy nhanh hơn việc truy vết.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới