TP. Đà Nẵng đã chi khoảng 11 tỷ đồng cho 24 trường hợp cán bộ, công viên chức về hưu trước tuổi, kinh phí chi trả trung bình cho mỗi trường hợp là 450 triệu đồng.

Ngày 11/10, ông Võ Ngọc Đồng – Giám đốc Sở Nội vụ nói với VnExpress, trong số những người nhận hỗ trợ nghỉ việc có ông Phạm Việt Hùng (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng, Trưởng ban Khu Công nghiệp và chế xuất); ông Nguyễn Văn Nam (nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng), ông Lê Văn Quang (nguyên Phó ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TP)…

Một trong số 24 trường hợp nghỉ hưu trước tuổi, ông Phạm Việt Hùng cho biết, đã viết đơn xin nghỉ khi còn hơn một năm nữa mới đến tuổi hưu với mong muốn “nhường cho lớp trẻ” có năng lực.

Ông Võ Ngọc Đồng (ảnh: Đoàn Nguyên/Zing).

Không tiết lộ số tiền cụ thể được nhận khi xin nghỉ hưu trước tuổi, tuy nhiên ông Hùng cho biết, lương hệ số của mình cao (tương đương cấp Vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Khi nghỉ, ông được nhận trước lương hơn một năm công tác, cùng với chính sách hỗ trợ của TP. Đà Nẵng.

Tuy nhiên, theo báo Zing, 24 người nghỉ hưu trước tuổi nhận được cao hơn mức 200 triệu đồng mà chính sách hỗ trợ đã quy định trong Nghị quyết của thành phố.

Lý giải về sự việc trên, ông Đồng cho biết, ngoài cơ chế riêng của Đà Nẵng, những cán bộ, công chức lớn tuổi nghỉ hưu còn được nhận tiền theo chính sách quy định của pháp luật. “Việc hỗ trợ này tùy theo khả năng ngân sách của thành phố”, ông Đồng nói.

Ngoài ra, đối tượng được hỗ trợ phải có tuổi trên 55 đối với nam hoặc trên 50 đối với nữ, gồm cán bộ chủ chốt (cấp trưởng, cấp phó) Thành ủy, HĐND, UBND TP.