Sau khi kiểm tra hiện trường vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, ông Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, sẽ chỉ đạo rà soát lại công tác PCCC của tất cả các chung cư cao tầng trên cả nước.

Trưa 23/3, ông Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an đã có mặt để kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy thương tâm làm 13 người chết và 28 người bị thương xảy ra tại chung cư Carina Plaza, theo Dân Trí.

Ông Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra tại tầng hầm chung cư sau vụ cháy. (Ảnh: Dân Trí)

Tại đây, sau khi kiểm tra tầng hầm chung cư, ông Thành cho biết, đám cháy xảy ra ở tầng hầm chung cư vào ban đêm, người dân đang ngủ phía trên nên nhiều người dân không biết. Vị trí xuất phát vụ cháy lại xảy ra tại khu vực bãi để xe máy và xe ô tô nên lửa bén nhanh tạo khói bao trùm lên tòa nhà.

Trụ nước chữa cháy ở chung cư không có nước. (Ảnh: Thanh Niên)

Đáng nói khi vụ cháy xảy ra, hệ thống cửa ngăn cháy bị kê chặn ở tất cả các tầng, không đóng lại nên khí độc và hơi nóng từ tầng hầm bốc lên theo đường thang máy, thang bộ gây thiệt hại lớn về nhân mạng.

Thứ trưởng Bộ Công an cũng cho biết, sẽ chỉ đạo rà soát lại năng lực PCCC của tất cả các chung cư cao tầng trên cả nước. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến năng lực của các ban quản lý tòa nhà và cơ chế phối kết hợp với người dân khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Mạnh Tiến