Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam tại cuộc họp báo chiều 28/8 tại TP.HCM khẳng định tất cả sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng, theo Zing.

Đại diện Acecook khẳng định công ty luôn thực hiện tốt tất cả quy định mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, UBND TP.HCM và các sở, ban, ngành liên quan hướng dẫn.

Mùa xuân năm 2021, tình hình Covid-19 tại TP.HCM trở nên rất nghiêm trọng. Nhận thức sứ mệnh là nhà cung cấp sản phẩm rất thiết yếu cho người dân là mì ăn liền, dù gặp nhiều khó khăn, công ty luôn cố gắng duy trì sản xuất.

Ông Kajiwara Junichi khẳng định 2 sản phẩm vừa bị cơ quan chức năng ở Ireland thu hồi là sản phẩm xuất khẩu dành riêng cho thị trường châu Âu, không phải sản phẩm nội địa. Ông cam kết tất cả sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Đại diện công ty cho biết chất Ethylene Oxide còn được gọi là khí EO hoặc ETO, được sử dụng rộng rãi với tác dụng tiệt trùng vật tư, dụng cụ trong lĩnh vực y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, ETO cũng được sử dụng để diệt vi sinh vật trong một số loại gia vị, rau sấy và việc này được chấp thuận tại một số quốc gia như Mỹ, Canada.

Acecook Việt Nam khẳng định tuyệt đối tuân thủ quy định của Việt Nam và các nước về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu, sản xuất, lưu trữ.

Ảnh chụp màn hình Nongnghiep.

Ông cho biết công ty đang phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời, hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Đồng thời, công ty đã làm việc với nhà cung cấp nguyên liệu và khẳng định không dùng chất Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất của họ.

“Chúng tôi đã yêu cầu họ kiểm soát và tuyệt đối không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất, tuyệt đối thực hiện đúng các cam kết này với Acecook Việt Nam”, ông nói.

Đại diện này đề nghị mong cơ quan truyền thông có cái nhìn khách quan, tránh gây hiểu lầm, ảnh hưởng an ninh lương thực trong giai đoạn dịch bệnh nhiều khó khăn. Công ty sẽ tiếp tục thông tin đến cơ quan truyền thông khi có kết quả điều tra.

Trước đó, tháng 12/2020, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (KFDA) cùng cơ quan chức năng cũng đã thu hồi và xử lý sản phẩm phở bò ăn liền Peacook của Acecook do chứa hàm lượng Benzopyrene vượt quá giá trị tiêu chuẩn trong dầu hương liệu.

Chất này bị cấm dùng trong thực phẩm bán tại châu Âu, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài.

Trước vụ việc trên, sáng 28/8, Bộ Công Thương Việt Nam đã vào cuộc điều tra.

Có thể bạn quan tâm: