Ngày 14/2, Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) cho biết, đã yêu cầu Tổng công ty đầu tư và phát triển cao tốc (VEC) rà soát quy định về quản lý, vận hành khai thác và bảo trì đường cao tốc do đơn vị này quản lý; đặc biệt là quyết định số 13 ngày 10/1 và bãi bỏ, sửa đổi, bổ sung quy định để phù hợp với pháp luật hiện hành.

VnExpress thông tin, VEC có trách nhiệm phải báo cáo kết quả thực hiện công việc trên về Tổng cục Đường bộ trước ngày 28/2.

Trạm thu phí Long Phước trên đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. (Ảnh: VnMedia)

Theo báo Người Lao Động, trong Quyết định số 13 này, VEC đã đưa ra một số quy định từ chối phục vụ 1-7 ngày với các xe dừng đỗ sai quy định trên cao tốc, vứt rác trên cao tốc, gian lận thẻ…; từ chối phục vụ 30-60 ngày đối với xe có hành vi vượt trạm, cản trở nhân viên trạm thu phí.

Tổng cục Đường bộ cho biết, ngày 11/2 đã đề nghị VEC kiểm tra, xử lý thông tin do báo chí nêu về việc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 phương tiện có biển số 51A – 558.50 và 51G – 772.56.

Tài xế dừng xe tại cabin trên cao tốc TP. HCM – Long Thành đòi xả trạm. (Ảnh: VEC E)

Lý do VEC E đưa ra theo báo Thanh Niên là do 2 phương tiện này có các hành vi vi phạm các quy định theo Quyết định số 13/2019 của Hội đồng thành viên VEC ban hành quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Báo Lao Động cho biết, thời gian qua, VEC đã thực hiện từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với một số phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý, khai thác với mục đích trước tiên là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người điều khiển phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo vệ kết cấu hạ tầng đường cao tốc.

Thế Tam (tổng hợp)