Dù Thanh tra Chính phủ kết luận thu phí xe vào sân bay không đúng quy định của Luật Đất đai, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vẫn kiến nghị Bộ GTVT hợp pháp hóa việc này.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải hợp pháp hóa việc thu phí phương tiện ra vào các Cảng hàng không, sân bay bằng cách bổ sung dịch vụ đường dẫn vào nhà ga thành dịch vụ phi hàng không thiết yếu tại Cảng hàng không, sân bay; bổ sung khung giá đường dẫn vào nhà ga.

Theo ACV, hiện nay, đối với xe ôtô ra, vào tất cả các cảng hàng không do đơn vị quản lý, khai thác đều thực hiện thu tiền sử dụng đường và sân đỗ ôtô. Việc tổ chức thu giá dịch vụ đường dẫn vào nhà ga bao gồm 2 nhóm.

Theo Tuổi Trẻ, các cảng hàng không có tần suất hoạt động bay cao như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh có lưu lượng ôtô ra, vào đón, trả khách rất lớn nên thu riêng dịch vụ đường dẫn và dịch vụ sân đỗ ôtô. 17 cảng hàng không còn lại có tần suất hoạt động chưa cao chỉ thu một lần giá theo lượt cho cả dịch vụ sử dụng sân đường và sân đỗ ôtô, không giới hạn thời gian đỗ để chờ đón, trả khách tại nhà ga.

ACV nói rằng toàn bộ số tiền thu được từ đây được doanh nghiệp này thực hiện đầy đủ nghĩa vụ ngân sách theo quy định và hạch toán vào kết quả kinh doanh của ACV. Tiền đầu tư, nâng cấp, sửa chữa hệ thống kết cấu hạ tầng tại các cảng hàng không nói chung và hệ thống đường dẫn vào nhà ga nói riêng là từ quỹ đầu tư phát triển của ACV, không sử dụng ngân sách.

ACV cũng cho rằng đường dẫn vào nhà ga sân bay là đường giao thông nội bộ, được quy định tại Nghị định số 102/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay; dịch vụ đường dẫn vào nhà ga là dịch vụ phi hàng không thiết yếu, bắt buộc sử dụng, không thuộc danh mục giá dịch vụ do Bộ GTVT quy định khung giá.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ ngày 2/2 vừa rồi, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, Bộ này đã báo cáo lên Chính phủ về việc thu phí vào sân bay. Sau đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo rà soát lại, giao Bộ GTVT chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính để có giải pháp, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/3.

Thế Tam