Hai bệnh viện tại tỉnh Lâm Đồng mới đây đã tiếp nhận thêm 36 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì nâng số người nhập viện lên 84.

Liên quan đến việc ngày 22/3, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt liên tục tiếp nhận 48 người là các vận động viên và du khách được đưa vào viện với dấu hiệu ngộ độ sau khi ăn bánh mì. Theo báo Zing, ngày 23/3, 2 cơ sở trên là Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng lại tiếp nhận thêm 36 người nhập viện với các triệu chứng giống nhau như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu… nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân cho biết đều ăn bánh mì của một thương hiệu được bán ở các tiệm trên đường Trần Phú, Phan Chu Trinh… Như vậy, tính từ hôm 18/3 tới nay, có 84 người phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại địa chỉ trên.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, đến nay 2 cửa hàng của hãng Liên Hoa nổi tiếng Đà Lạt nằm trên đường Trần Phú và Phan Chu Trinh đã bị tạm dừng hoạt động cho tới khi cơ quan chức năng xử lý xong vụ việc.

Ông Bùi Văn Độ, chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng, cho biết, đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh mì trên. Chủ các cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh mì, không có mẫu thực phẩm lưu theo quy định.

Có thể bạn quan tâm: