Khi đang đi bộ trên đường Trường Chinh (Hà Nội), V.A bị 2 kẻ lạ mặt bám theo, lấy trộm chiếc ví da. Ngay sau đó, kẻ gian nhanh chóng bị lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tóm gọn.

Chiều 7/11, trong khi đang làm nhiệm vụ phân luồng, chống ùn tắc tại nút giao thông Trường Chinh – Cù Chính Lan, quận Đống Đa, tổ công tác (gồm Tạ Đức Thanh, Đoàn Xuân Đông, Dương Đình Quê và Kiều Hải Anh) bỗng nghe thấy tiếng hô bị cướp của một cô gái.

Nhận định, một người đàn ông mặc áo khoác đen đi xe máy chở một người phụ nữ mặc áo khoác màu tím đang bỏ chạy là thủ phạm, anh Thanh, anh Đông cùng 2 CSCĐ khác đã lập tức đuổi theo.

Chạy đến số nhà 520 Trường Chinh, Kiều Hải Anh đã tóm được tay của đối tượng nữ. Người đàn ông lái xe cũng bị vây bắt ngay sau đó. Lúc này, trên tay đối tượng nữ vẫn cầm chiếc ví da màu đỏ – là tang vật của vụ án.

Tại trụ sở CA phường Khương Thượng, quận Đống Đa, đối tượng nữ được làm rõ là Đặng Thị Thanh (Sinh năm 1965, HKTT tại thôn Trung, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tuy nhiên, Thanh cho biết hiện sống lang thang. Đặc biệt, từ năm 2004 đến 2014, Thanh đã có 5 tiền án về các tội trộm cắp và cướp giật tài sản.

Người đàn ông khai nhận mình làm nghề xe ôm, tên là Vũ Mạnh Hùng (Sinh năm 1963, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội), có 1 tiền án liên quan đến ma tuý.

Người bị hại là chị Nguyễn Thị V.A, trú tại Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Được biết, khi V.A đang đi bộ trên đường Trường Chinh thì bị Đặng Thị Thanh bám theo, mở ba lô và trộm chiếc ví da màu đỏ.

Sau khi lấy được ví, Thanh nhanh chóng nhảy lên xe của Vũ Mạnh Hùng bỏ chạy. Ngay lập tức, chị V.A đã tri hô và lực lượng chức năng đã ra tay kịp thời… Trong ví có 350 nghìn đồng, cùng nhiều giấy tờ tuỳ thân quan trọng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh, làm rõ.

Hoàng Minh (TH)