Hãng lữ hành tổ chức tour du lịch gồm 218 du khách từ thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đến Đà Nẵng xác nhận, tối nay 27/1 (mùng 3 Tết) sẽ đưa 166 người bay thẳng về Vũ Hán.

Những du khách này sẽ rời sân bay Đà Nẵng bằng chuyến bay khởi hành lúc 19h30 tối nay để về thẳng Vũ Hán. Trước đó 218 vị khách người Trung Quốc tới Đà Nẵng tham quan theo chương trình 5 ngày 4 đêm (từ 22/1), nhưng 52 du khách đã về trước. Số còn lại về đúng theo lịch trình.

Đại diện hãng lữ hành này cho biết, trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, sức khỏe của đoàn khách vẫn bình thường.

Báo Dân Trí dẫn tin từ bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đến chiều 26/1, Bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi sức khoẻ 12 trường hợp bệnh nhân có biểu hiện bị sốt (thân nhiệt cao), trong đó, có 7 người Trung Quốc, 1 người quốc tịch Cộng hoà Séc và 4 người Việt Nam. Chưa ghi nhận trường hợp nào có dấu hiệu cho thấy bị mắc bệnh liên quan đến bệnh viêm phổi, không có dấu hiệu tổn thương phổi.

Nhà chức trách ở Đà Nẵng cho biết, với trường hợp nữ du khách Trung Quốc tử vong ngoại viện hôm 25/1, khi đang lưu trú tại thành phố này, đã được xác định nguyên nhân tử vong không liên quan bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây nên.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố bản cập nhật lần 6 về tình trạng virus Vũ Hán vào ngày 26/1/2020. Theo báo cáo này, trường hợp nhiễm biến thể virus corola (2019-nCoV) đã tăng thêm 694 người so với báo cáo mà WHO công bố hôm trước đó.

Trong số 2.014 ca nhiễm 2019-nCoV trên toàn cầu có 1.985 trường hợp từ Trung Quốc, bao gồm Hồng Kông (5 trường hợp), Macau (2 trường hợp) và Đài Bắc (3 trường hợp). 

29 trường hợp được xác nhận bên ngoài Trung Quốc ở 10 quốc gia. Trong 29 trường hợp này, có 26 người đã du lịch tới thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

WHO xác nhận có 1 trường hợp ở Việt Nam không đi du lịch nhưng đã tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm virus (cha của anh này đã du lịch tới Vũ Hán), đây là kết quả của việc lây truyền từ người sang người trong một gia đình.