Phát hiện 2 đồng nghiệp nằm bất động dưới lò luyện thép, một người tới ứng cứu cũng gặp nạn. Cả 3 được đưa vào bệnh viện TX. Dĩ An cấp cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng đều tử vong sau đó.

Báo Bảo vệ Pháp luật thông tin, ngày 26/9, công an tỉnh Bình Dương đang làm rõ nguyên nhân 3 người tử vong ở Công ty chuyên kinh doanh ngành nghề tái chế phế liệu thành thép cuộn, thép thanh tại khu vực.

Ba nạn nhân là Bùi Anh Duy (37 tuổi, ngụ TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương), anh Trần Văn Bảy (41 tuổi) và anh Đào Biển (31 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng, trú tỉnh Bình Dương).

Theo Vietnamnet, sáng ngày 23/9, người quản đốc của công ty đi kiểm tra sản xuất thì nghe báo có 2 công nhân bị điện giật ở khu vực lò số 5 nên cắt nguồn điện rồi đến lò kiểm tra.

Tại đây, anh Duy và anh Bảy được phát hiện đang nằm bất động dưới đáy lò.

Người quản đốc bắc thang leo xuống đáy lò để đưa 2 nạn nhân lên nhưng bị ngạt khí nên leo trở lên và gọi thêm người đến giúp.

Lúc này, anh Đào Biển (31 tuổi, quê Sóc Trăng) leo xuống đáy lò để cứu các nạn nhân thì bị ngạt khí, nằm bất động bên dưới.

Các công nhân sau đó đã lấy cây móc vào lưng quần kéo các nạn nhân lên. Cả 3 nạn nhân sau đó được đưa vào bệnh viện TX. Dĩ An cấp cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng đều tử vong sau đó.