Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương sáng nay (20/8) cho Vietnamnet biết, sau khi vụ việc một shipper tố cáo người trực chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn cưỡng đoạt tiền, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh làm việc với những người liên quan.

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Trương Văn Công (36 tuổi, tạm trú ở phường Tân Bình, TP. Dĩ An) – là thành viên Đội xung kích phòng chống tội phạm phường Bình An (TP. Dĩ An) thừa nhận đã “làm luật” 2 triệu đồng của shipper H.T.Đ. (SN 1994, ngụ Bình Dương).

Theo tường trình, ngày 16/8, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt thì Công phát hiện giấy tờ của anh Đ. đã hết hạn, có dấu hiệu chỉnh sửa nên đã yêu cầu anh này phải đưa 2 triệu đồng để bỏ qua vi phạm.

Sau khi sự việc bị phát giác, Công đã thừa nhận hành vi và giao nộp lại số tiền 2 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, hành vi của Công đã đủ yếu tố cấu thành tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản” theo quy định của Bộ luật hình sự.

Xét thấy đối tượng Công phạm tội lần đầu, khai báo thành khẩn và có nơi cư trú rõ ràng nên cơ quan điều tra cho Công tại ngoại.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Như Dân Việt đã phản ánh, trưa 16/8, anh H.T.Đ đi giao hàng tại khu vực TP. Dĩ An, khi đi trên quốc lộ 1K, hướng từ Bình Dương đi Đồng Nai thì gặp chốt kiểm soát dịch Covid-19 của phường An Bình ngay đầu đường Thống Nhất. 

Tại đây, lực lượng tại chốt yêu cầu anh dừng xe kiểm tra, do giấy thông hành của anh Đ. hết hạn nên bị Công và một người tên Th. (đều mặc đồ thường phục) yêu cầu anh Đ. chạy xe về phường để làm biên bản xử phạt, dù anh Đ. đã đề nghị được lập biên bản, đóng phạt tại chỗ.

Chạy được một đoạn, Công yêu cầu anh Đ. đưa tiền thì sẽ bỏ qua rồi cho đi. Anh Đ. năn nỉ thì Công hù doạ lỗi này là phạt tù, chung tiền nhanh để đi.

Anh Đ. nói không có tiền mặt, xin đi cây ATM rút nhưng Công không chịu. Anh Đ. tiếp tục xin gọi quản lý mang tiền ra nhưng Công vẫn không đồng ý mà yêu cầu chuyển khoản.

Sau đó, anh Đ. nhắn tin nhờ chị L., một người bạn làm trong cửa hàng chuyển vào số tài khoản của Công 2 triệu đồng. Khi có xác nhận tiền đã vào tài khoản thì Công mới thả cho anh Đ. đi và còn hứa hẹn lần sau qua chốt sẽ không bị kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm: