Trên Facebook cá nhân của mình, thầy H. đăng tải thông tin tố đồng nghiệp là cô N. làm lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 10, với nhiều lời lẽ thiếu căn cứ, xúc phạm cô N. và nhiều người khác.

Chiều tối 23/4, TAND Tp.HCM đã tuyên án vụ đòi bồi thường thiệt hại do uy tín, nhân phẩm bị xâm phạm giữa nguyên đơn là cô Phan Thị B.N. (sinh năm 1972, trú quận 2) và bị đơn là thầy Trần Quang H. (sinh năm 1974, cùng trú ở quận 2).

Theo Người Lao Động, cô N. và thầy H. cùng là giáo viên bộ môn văn thuộc Trường THPT Thủ Thiêm, quận 2, Tp.HCM.

TPHCM: Tố nữ đồng nghiệp làm lộ đề trên Facebook, thầy giáo phải bồi thường 20 triệu đồng
Nội dung đơn của cô N. kiện thầy H. (Ảnh: Người Lao Động)

“ĐỀ THI ĐÃ BỊ LỘ…!!Theo đơn khởi kiện, cô N. trình bày vào lúc 14h14 ngày 3/3/2017, thầy H. đã đăng dòng trạng thái trên tài khoản facebook cá nhân với nội dung (trích nguyên văn):

– Học sinh khối 10 của trường thi môn Văn giữa học kỳ 2 vào chiều thứ năm (2/3/2017). Trọn vẹn đề và lời giải phần Đọc –Hiểu trong đề thi đã được cô L. và cô N. cho học sinh chép đầy đủ vào tập Văn ở những lớp mình dạy vào hai ngày trước khi thi. Tổ Văn không có ngân hàng Đọc – Hiểu để học sinh ôn.

– Vụ việc đã được giáo viên trong tổ đưa lên Ban giám hiệu giải quyết. Kết quả như thế nào hồi sau sẽ rõ…!! TAN NÁT…!!”

Thầy H. đã gắn thẻ dòng trạng thái trên với Facebook có tài khoản tên T.L. và 7 người khác. Sau đó, người này tiếp tục bình luận trên tài khoản Facebook của mình với nhiều lời lẽ thiếu văn hóa, cố tình bịa đặt, vu khống, xúc phạm cô N.

Dòng trạng thái này đã thu hút 190 lượt thích, 23 lượt chia sẻ và 67 bình luận với những nội dung rất phản cảm, thiếu căn cứ.

Cho rằng thông tin thầy H. phát tán trên Facebook là không có căn cứ, mang tính vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình nên cô N. khởi kiện yêu cầu thầy H. phải bồi thường thiệt hại và xin lỗi công khai.

Sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và kết luận không có chuyện lộ đề kiểm tra giữa học kỳ 2 môn ngữ Văn tại Trường THPT Thủ Thiêm như thông tin thầy H. đăng tải trên Facebook.

Tại phiên tòa, HĐXX đã chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc thầy H. phải xin lỗi cô N. tại nơi làm việc và bồi thường cho cô N. 20 triệu đồng, theo Dân Trí.

Khôi Minh (TH)