Các kỹ sư cho rằng, chốt cửa phòng khách sạn – nơi hai khách du lịch Việt bị đâm chết, đã hỏng khiến bất cứ ai cũng dễ dàng đẩy vào.

Theo Người Lao Động, hai du khách người Việt (gồm 1 nam và 1 nữ) dự định thăm công viên quốc gia Grand Canyon nhưng bị đâm chết tại khách sạn Circus Circus, Tp. Las Vegas trước khi bắt đầu chuyến đi.

Trong quá trình tìm hiểu, các kỹ sư cho biết cánh cửa phòng khách sạn nơi 2 du khách người Việt ở “không được đóng đúng cách”. Chốt cửa bị lỗi nên bất kỳ ai cũng có thể đi vào.

Tuy nhiên, Công ty MGM Resorts – đơn vị quản lý Circus Circus – khẳng định lực lượng an ninh đã kiểm tra cánh cửa của căn phòng nằm trên tầng 21 vào tối hôm xảy ra vụ tấn công nhưng không phát hiện điều gì khả nghi.

Về nghi phạm Trotter, người đàn ông này đã đi rà soát các phòng khách sạn để xem có phòng nào mở cửa hay không, sau đó vào trộm đồ.

Trotter từng dính líu tới một vụ đánh cướp và nạn nhân là một phụ nữ lớn tuổi ở khu vực Four Queens, trung tâm Tp. Las Vegas. Hiện nghi phạm đang bị cáo buộc 2 tội danh, gồm giết người và cướp của.

Như tin đã đưa, cảnh sát Las Vegas hôm 1/6 phát hiện xác anh Nguyên Lê Bá Khương và bà Nghĩa Bội Sang trong phòng tại tầng 21 của khách sạn Circus Circus với nhiều vết dao đâm. Bà Sang, 38 tuổi là giám đốc công ty du lịch Triều Hảo tại Tp.HCM và anh Khương, 30 tuổi, là nhân viên.

VnExpress đưa tin, hai nạn nhân bay từ Los Angeles đến Las Vegas vào tối ngày 31/5 cùng một đoàn khách du lịch. Cả đoàn hẹn nhau thăm vườn quốc gia Grand Canyon vào ngày hôm sau nhưng hai người không có mặt theo giờ đã hẹn.

Ngày 7/6, cảnh sát Cục Điều tra Liên bang (FBI) bắt Julius Trotter, 31 tuổi, sau cuộc rượt đuổi bằng ô tô. Nghi phạm đã xông vào phòng khách sạn của hai nạn nhân để trộm cắp, khi chạm trán với hai du khách Việt đã sát hại họ.

Vũ Loan