Anh Liêm cùng nhóm bạn của mình đang ngồi chơi tá lả trên tầng 2 của gia đình anh Th. (cùng thôn) thì bị Công an huyện Gia Lộc ập vào bắt bạc và sau đó anh Liêm tử vong.

Ngày 5/2, ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) cho biết, Công an tỉnh Hải Dương đang phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân anh Tăng Đức Liêm (21 tuổi, ngụ thôn Huyền Bủa, xã Gia Hòa, huyện Gia Lộc) tử vong, theo Dân Việt.

Rãnh nước nơi nạn nhân được phát hiện. (Ảnh: Dân Trí)

Lãnh đạo xã Gia Hoà cho biết chi tiết vụ việc: “Khi ập vào bắt, phát hiện có người bỏ chạy, lực lượng công an đã nổ súng bắn chỉ thiên. Trong 2 người bỏ chạy thì có anh Tăng Đức Liêm. Khi bỏ chạy, anh Liêm và một người khác đã nhảy từ trên tầng 2 xuống đất.

Người bỏ chạy cùng anh Liêm thì không bị thương còn bản thân anh này sau khi nhảy từ tầng 2 xuống, mọi người phát hiện nạn nhân bị thương nặng nằm ở bờ mép của rãnh nước. Sau đó, anh Liêm được đưa đi cấp cứu nhưng đến khoảng hơn 7h ngày 3/2, thì nạn nhân tử vong…”, theo Thời Đại.

Cũng liên quan đến sự việc trên, một vị lãnh đạo huyện Gia Lộc xác nhận, khi anh Liêm nhảy từ trên tầng 2 xuống để bỏ chạy, Công an huyện Gia Lộc đã nổ súng bắn chỉ thiên để anh Liêm không chạy nữa.

Lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc. (Ảnh: Thời Đại)

Chưa hết bàng hoàng, Phạm Thị Nhàn (sinh năm 1991, thôn Huyền Bủa, xã Gia Hòa, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) thuật lại, trưa 2/2, khi chị N. đang ngủ ở tầng 1 của nhà mình thì em trai là P.V.T. dẫn các bạn trong nhóm làm thợ sơn về nhà chơi bài trên tầng hai.

Sau đó, chị N. nghe thấy tiếng ồn như cãi nhau, rồi có 2 tiếng nổ giống tiếng súng vang lên, mỗi tiếng nổ cách nhau khoảng vài phút, theo Người Lao Động.

Vị trí chị Phạm Thị Nhàn tìm thấy vỏ đạn. (Ảnh: Thời Đại)

Chị Nhàn cho biết, chị có tìm thấy 1 vỏ đạn cạnh gốc cây ngay cổng ra vào của gia đình và vỏ đạn này được cơ quan công an thu giữ, cũng như lấy lời khai của chị.

Người dân địa phương bàng hoàng trước cái chết của nạn nhân. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau khi người dân phát hiện anh Liêm bị trọng thương, nằm bên vệ đường. Người dân đưa anh Liêm đi cấp cứu tại bệnh viện và chuyển lên bệnh viện Việt Đức nhưng do vết thương quá nặng, anh Liêm đã tử vong vào sáng 3/2.

Vỏ đạn được phát hiện ở bụi cây khu vực hiện trường. (Ảnh: Dân Trí)

Vào 16h chiều 3/2, thi thể của anh Tăng Đức Liêm đã được đưa về gia đình để lo hậu sự.

Anh Tăng Đức Lưu đau buồn khi chưa rõ nguyên nhân em trai tử vong. (Ảnh: GĐ&XH)

Theo anh trai nạn nhân, khi anh Liêm được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, các bác sỹ cho biết, vết thương của nạn nhân nặng và sau khi chụp chiếu phát hiện trong não có một đường sáng của kim loại.

Tuy nhiên, do sức khỏe anh Liêm yếu nên không thể tiến hành phẫu thuật và đến sáng 3/2 nạn nhân đã tử vong.

Bố nạn nhân cùng người thân mong mỏi được biết nguyên nhân khiến con trai mình tử vong. (Ảnh: GĐ&XH)

“Khi em tôi tử vong, cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm pháp y và phát hiện trong não có 1 viên đạn xuyên qua hai lớp hộ sọ nằm ở giữa cách 2 bên tai khoảng 13cm”, anh Lưu cho biết, theo Gia Đình & Xã Hội.

Mạnh Tiến (TH)