Được luật sư hỏi đến khoản tiền ứng cử ĐBQH khóa 13, bị cáo Châu Thị Thu Nga hai lần xin công khai trả lời trước tòa nhưng chủ tọa phiên tòa cho rằng nội dung đó không nằm trong phạm vi vụ án.

Chiều ngày 5/10, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án nguyên đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIII Châu Thị Thu Nga cùng 9 đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tiếp tục với phần thẩm vấn.

Bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga, luật sư Hoàng Văn Hướng khi đặt câu hỏi thẩm vấn cho bị cáo Nga đã đề cập đến khoản tiền 1,5 triệu USD (khoảng 30 tỉ đồng) mà bị cáo Nga đã khai là dùng để “chạy” đại biểu Quốc hội khóa 13, theo báo Người Lao động.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại phiên tòa (Ảnh: Đ. Minh).
Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại phiên tòa (Ảnh: Đ. Minh).

Ngay sau đó, bị cáo Nga xin phép trả lời nhưng chủ tọa phiên tòa đề nghị luật sự không hỏi làm mất thời gian vì cho rằng, nội dung này không nằm trong phạm vi vụ án đang xét xử, và đáng chú ý số tiền hơn 157 tỉ đồng bà Nga chi đều không có chứng từ.

Sau khi luật sư đã thẩm vấn xong, bà Nga còn nán lại vành móng ngựa xin được trả lời về nội dung này nhưng chủ tọa phiên tòa yêu cầu bà về chỗ. Tiến hành đối chất giữa bà Nga và những người có liên quan đến việc nhận tiền nêu trên, kết quả tất cả đều giữ nguyên lời khai của mình là không thừa nhận.

Do thời hạn điều tra đã hết, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định tách nội dung này để tiến hành làm rõ.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.

Thanh Tùng (TH)