Một người phụ nữ nhắn tin cho chồng kể việc mình được đưa lên ô tô để đi tập huấn, nhưng khi thức dậy thì bất ngờ và hoang mang khi thấy mình đang ở Campuchia và hốt hoảng gọi chồng lo 7.000 USD để chuộc về.

Thời gian qua, báo chí trong nước đã đăng loạt bài phản ánh vấn nạn nhức nhối lừa bán người Việt Nam qua Campuchia. Rất nhiều nạn nhân đã bị lừa bán qua Campuchia lao động và chưa biết ngày về, nhiều trường hợp người thân lâm cảnh nợ nần vì phải bỏ cả trăm triệu đồng để chuộc nạn nhân về nước, thậm chí phải bỏ mạng nơi xứ người…

Và vụ việc 42 lao động Việt nam phải liều chết trốn khỏi casino ở tỉnh Kandal, Campuchia mới đây chưa lắng xuống thì thông tin báo chí trong nước phản ánh việc vẫn còn rất nhiều nạn nhân là người Việt Nam bị lừa đưa sáng các sòng bài do người Trung Quốc làm chủ vẫn diễn ra. Điền hình là vụ việc được nạn nhân bị lừa phản ánh trên báo Thanh Niên khiến nhiều người không khỏi hoang mang và bức xúc đặt câu hỏi không hiểu tại sao người Việt Nam lại có thể bị dễ dàng bị bán rầm rộ và diễn ra công khai như vậy.

Bị bán sang Campuchia, vợ nhắn chồng lo 7.000 USD chuộc thân: ‘Anh đừng bỏ em, sợ lắm’

Theo báo Thanh Niên đưa tin, ngày 24/8, ông Lê Quang Vinh và vợ là bà Nguyễn Thị Duy Thịnh (ngụ xã Xà Bang, H.Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn còn bàng hoàng, không tin người con dâu của mình tên T.N.H.T. (22 tuổi) đang ở Campuchia nghi do bị bán cho một công ty ở nước này để làm việc.

Bà Thịnh cho biết, con dâu của bà làm tiệm nail trên TP.HCM, còn con trai làm thợ xăm. Cả 2 có con nhỏ hơn 3 tuổi.

Thế nhưng, ngày 18/8, vợ chồng bà Thịnh hay tin T. ôm con nhỏ lên TP.HCM. Đến ngày 22/8, anh Lê Ngọc Châu (chồng chị T.), là con trai bà Thịnh gọi điện thoại nói với mẹ là chị T. đã bị bán qua Campuchia để làm việc cho một công ty do người Trung Quốc quản lý.

Bà Thịnh cho hay, tội cho nó bị bán qua bên đó có bị họ đánh đập không nữa. Con nó mới có hơn 3 tuổi mà đã xa mẹ rồi.

Trao đổi với PV qua điện thoại, anh Lê Ngọc Châu cho biết, vợ mình có ôm con lên TP.HCM, sau đó gửi cho cô giáo. Chị T. nói với anh Châu là đi theo nhiều người phụ nữ khác vài ngày để tập huấn trước khi được chọn làm việc.

“Đến khoảng 9 giờ ngày 22/8, vợ tôi nhắn tin qua Zalo nói là đã bị bán qua Campuchia làm việc cho một công ty do người Trung Quốc quản lý. Vợ tôi nói, trong ô tô có nhiều người khác. Khi mọi người lên xe thì ngủ thiếp đi, lúc thức dậy thì thấy đang ở trong một khu khách sạn ở Campuchia”, anh Châu kể.

Anh Châu chụp màn hình cho PV xem cuộc trao đổi giữa chị T. với người đàn ông nghi đã bán nạn nhân và những người khác qua Campuchia, với nội dung “Làm lương từ 30 – 50 triệu đồng. Nếu không làm thì bỏ 7.000 USD ra chuộc” và khuyên chị T. ‘chịu khó đi, làm đủ tiền chuộc rồi về. Còn ưng muốn ở lại làm thì làm, giờ vô đặc khu rồi’.

Người đàn ông nhắn tin tiếp với lời lẽ đe dọa: “Tụi em không chống được đâu. Công an, đại sứ quán gì không vô được đó đâu”.

Chị T. nhắn tin xin người đàn ông này giúp đỡ thì người này nhắn lại: “Anh không giúp được rồi. Anh bán tụi em vào đó. Bây giờ tụi em thuộc về phía công ty. Có gì em báo tụi nó, chịu khó mà làm đi, nghe anh. Đừng chống đối tụi nó. Trai gái gì tụi nó cũng đập đó, hoặc bán qua công ty khác”.

Chị T. còn cho anh Châu hay, khi hỏi người quản lý nơi mình bị ‘giam giữ’ thì được biết những người bán mình qua Campuchia để làm việc với giá giá 4.500 USD, muốn chuộc ít nhất phải chi ra 7.000UD và ‘giao tiền mới giao người’. Chị T. còn nhắn tin cho chồng “Anh đừng bỏ mặc em. Em sợ lắm”.

Có thể bạn quan tâm: