Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị mẹ ném qua khe tường tại nhà trọ ở thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, được người thân là bố đẻ cô gái đã đến gặp chính quyền xin làm thủ tục nhận về nuôi cháu.

Liên quan đến vụ bé sơ sinh bị bỏ rơi khe tường giữa 2 nhà được người dân phát hiện vào khoảng 17h ngày 18/8, vừa qua. Ngày 24/8, trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Ngô Quốc Trịnh, Phó Chủ tịch UBND TT Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) cho biết: “Bé trai N.P.Đ – bé sinh sơ bị bỏ rơi dưới khe tường giữa 2 nhà ở số nhà 45, phố Đào Nguyên A đã có người thân đến làm thủ tục nhận là ông ngoại của bé. Hiện chúng tôi đã giao cho lực lượng chức năng xác minh qua ADN”.

Theo ông Trịnh, nhà chức trách mới lấy mẫu để xét nghiệm ADN vào ngày 21/8. Dự kiến ngày 1/9 sẽ có kết quả xét nghiệm AND. Nếu kết quả chứng minh giữa 2 người có mối quan hệ thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành dẫn người nhà vào bệnh viện để tiếp tục làm thủ tục nhận bé.

Là người trực tiếp xử lý sự việc bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới khe tường giữa 2 nhà ở trên địa bàn, nên khi bé có thân nhân đến nhận nuôi, ông Trịnh không giấu được niềm vui. Ông Trịnh bày tỏ: “Chúng tôi vui mừng thay cho bé và rất hy vọng, mọi kết quả như mong muốn để bé Đ. được chính người thân chăm sóc, giáo dục”.

Ảnh chụp màn hình báo Gia đình & Xã hội.

Cùng ngày trao đổi với báo Gia đình & Xã hội, Th.S – bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội) cho biết: “Sau khi chúng tôi thay thế kháng sinh điều trị thì mọi vấn đề của bé được đẩy lùi. Hôm nay chúng tôi kiểm tra thì tình hình của bé đang tiến triển theo hướng rất tích cực, sức khoẻ của bé ổn định hơn”.

“Đặc biệt là tình trạng nhiễm khuẩn của bé đã giảm hơn rất nhiều. Bé đã có thể tự bú bình thường. Bé không phải thở oxy và cũng không phải nuôi qua đường tĩnh mạch nữa”, Th.S – bác sĩ Thái Bằng Giang cho hay.