Sáng 4/3, tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Hải Đức – Truởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), cho hay kết quả chụp X-quang cho thấy khớp háng bên phải bị trật của bé H. đã trở lại vị trí bình thường, theo Zing.

Theo tiến sĩ Đức, hiện bé H. tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, sốt hoặc có dấu hiệu khó thở. Khớp háng của bé được cố định bằng máng bột, đến nay đã hồi phục và không có triệu chứng đau.

Trong ngày 4/3, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện (chụp X-quang lồng ngực; siêu âm ổ bụng). Dự kiến, bé được xuất viện lúc 9h, thứ 6 (5/3).

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân, chị Nguyễn Thị Huế đã chia sẻ tình trạng của bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ở Hà Nội. Từ clip và hình ảnh cho thấy, cháu bé đã tỉnh táo, có thể nói chuyện, cười đùa khiến nhiều người vui mừng.

Chị Huế, 40 tuổi, là người quay lại clip bé N.P.H. rơi từ tầng 12A chung cư lan truyền trên mạng xã hội. Thời điểm bé H. trèo qua lan can ban công, do sống ở tòa nhà đối diện nên chị đã kịp thời phát hiện và la hét thất thanh. Nhờ đó, anh Mạnh lao đến cứu giúp cháu bé.

Chị Huế viết: “Chúc mừng con gái, điều kỳ diệu đã đến! Chúc con nhanh khỏe nhé! Đính kèm là hình ảnh và đoạn clip cho thấy bé H. đã tỉnh táo, tâm lý ổn định, có thể nói chuyện, cười đùa với mọi người dù vẫn đang bị băng bó chân và trên tay còn gắn nhiều dây truyền nước.

Chị Huế tiết lộ, những hình ảnh này là do bố của bé H. gửi cho chị. Có thể thấy, sau vụ việc, chị Huế và gia đình bé H. đã trở nên thân thiết, gần gũi, dù trước đó không quen biết nhau.

Dưới bài đăng của chị Huế, cư dân mạng đã nhiệt tình bình luận, bày tỏ niềm vui mừng trước sự bình phục của bé gái. Điều khiến mọi người nhẹ nhõm nhất là có vẻ như bé gái ổn định tâm lý, không có dấu hiệu cho thấy bé bị ám ảnh, hoảng sợ sau sự cố đáng tiếc.

Tài khoản Thao Dinh viết: “Cháu bé đáng yêu quá, đúng là điều kỳ diệu. Cảm ơn em và bạn Mạnh, có những cái duyên đúng lúc mà cứu cả mạng người, mỗi lần xem là một lần xúc động”.

Clip: Khoảnh khắc bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A (nguồn clip Facebook).

“Chúc mừng điều tuyệt vời nhất. Chúc con mau khỏe mạnh và học giỏi, thiện tâm sau này trở thành người có ích cho XH và luôn nhớ ơn người đã tạo nên điều thần kỳ trong cuộc đời thực chốn nhân gian”, bạn Phuong Anh Nguyen bình luận.