Trung Quốc gom mua ồ ạt, xuất khẩu tôm hùm tăng gấp 30 lần

Vietnamnet – Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP), nửa đầu năm 2022, xuất khẩu  tôm đạt 2,3 tỷ USD, tăng 33% so với cùng kỳ và chiếm 40% tổng xuất khẩu thuỷ sản. 

Theo VASEP, lạm phát giá và thiếu nguyên liệu là một bài toán khó cho doanh nghiệp (DN) tôm trong giai đoạn hiện nay. Tôm chân trắng tươi/đông lạnh size nhỏ vẫn được ưa chuộng trong giai đoạn khủng hoảng lạm phát này. Tuy nhiên, một số DN cũng chọn giải pháp tăng tỷ lệ tôm chế biến giá trị gia tăng để xuất khẩu sang những thị trường cao cấp như Nhật Bản, Mỹ, EU khắc phục bối cảnh nguyên liệu khan hiếm. 

Xuất khẩu tôm chân trắng chế biến nửa đầu năm tăng 17%, trong khi xuất khẩu tôm tươi/đông lạnh tăng 21%. Xuất khẩu tôm sú nửa đầu năm vẫn tăng 20% đạt hơn 300 triệu USD. 

Đáng chú ý, xuất khẩu tôm hùm tăng trưởng kỷ lục, đạt gần 130 triệu USD trong nửa đầu năm nay, tăng gấp 30 lần so với cùng kỳ năm ngoái. 

Riêng xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc trong 5 tháng đầu năm 2022 ghi nhận sự đột phá với mức tăng gấp gần 29 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt trên 108 triệu USD.

Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc từ tháng 3 đến tháng 5 tăng trưởng từ 126-140%, tăng 126% so với tháng 5/2021. 

Thương mại với Trung Quốc qua cửa khẩu giảm mạnh

VnExpress – Bộ Công Thương dẫn số liệu từ hải quan cho biết, Xuất nhập khẩu của Việt Nam với Trung Quốc theo các cửa khẩu biên giới phía Bắc giảm hơn 64% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 4,15 tỷ USD 4 tháng đầu năm.

Theo đó, xuất khẩu sang Trung Quốc qua các cửa khẩu đạt hơn 509 triệu USD, giảm trên 87% so với cùng kỳ 2021. Chiều nhập khẩu từ nước này cũng giảm 52,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3,64 tỷ USD.

Lý do chính khiến thương mại hai chiều qua cửa khẩu biên giới với Trung Quốc giảm sâu, theo Bộ Công Thương, là do phía duy trì chính sách “zero Covid” và siết các biện pháp phòng dịch, kiểm soát hàng hoá, phương tiện…

Sẽ xóa bỏ 2 trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 91

NLĐ – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giải pháp xử lý bất cập tại các trạm thu phí thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 91 đoạn Km14+00 – Km50+889 theo hình thức BOT.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm, dự án hoàn thành đưa vào khai thác đoạn tuyến QL91 từ tháng 4/2016 và đoạn tuyến QL91B từ tháng 12/2016 đúng tiến độ góp phần giải quyết vấn đề lưu thông các tỉnh Tây Nam Bộ nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng. Từ năm 2016-2017, công tác thu phí diễn ra bình thường và ổn định.

Tuy nhiên, sau đó đã trạm thu phí T1 và T2 trên QL91 bị các Hiệp hội Vận tải ôtô An Giang, Hiệp hội Vận tải Kiên Giang, doanh nghiệp vận tải, người điều khiển phương tiện phản đối, dẫn đến không bảo đảm doanh thu để hoàn vốn và trả nợ theo phương án tài chính.

Trước sự việc trên, Bộ GTVT phải báo cáo Thủ tướng phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án.

Sau khi Bộ GTVT báo cáo Chính phủ phương án này, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kết luận tại Thông báo như sau: “Cơ bản thống nhất phương án đề xuất của Bộ GTVT để giải quyết dứt điểm các vướng mắc, bất cập tại trạm thu phí dự án”. Theo đó, Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan để tiến hành các trình tự, thủ tục kiểm toán xác định giá trị chính xác; thanh toán cho nhà đầu tư theo quy định pháp luật.

Theo phương án này nhà nước bố trí vốn ngân sách hơn 1.800 tỉ đồng để thanh toán cho nhà đầu tư.

Giảm giá xăng: Không thể đợi đến tháng 10!

Tuổi Trẻ – Hiện nay thuế tiêu thụ đặc biệt chỉ áp dụng với xăng là 10% (xăng E5 là 8% và E10 là 7%), nên với mức giá dầu bình quân của thế giới trong 7 tháng cuối năm khoảng 120 USD/thùng, tổng số thu thuế tiêu thụ đặc biệt lên tới gần 17.000 tỉ đồng.

Với thuế VAT, hiện xăng dầu đang chịu thuế 10%. Trường hợp giá dầu thế giới ở mức bình quân là 120 USD/thùng, số thu ngân sách cho cả năm từ sắc thuế này là 35.331 tỉ đồng.

Như vậy, giả định trong trường hợp phương án điều chỉnh giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế VAT được đưa ra trong thời gian tới là 50% và áp dụng cho 6 tháng theo kiến nghị của nhiều doanh nghiệp, số thu ngân sách có thể giảm là khoảng 25.000 tỉ đồng, tương đương với mức giảm thu ngân sách từ thuế bảo vệ môi trường đang được thực hiện.

Theo tính toán, mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt hiện nay với xăng RON95 là 10%, tại chu kỳ tính giá ngày 21-6, số thuế được tính vào giá tương đương 2.373 đồng/lít. Nếu giảm 50% mức thuế, có thể giảm được khoảng 1.100 đồng/lít. Thuế VAT với xăng chiếm tỉ trọng 10%, tương đương 2.988 đồng/lít. Trường hợp giảm 50% mức thuế, số tiền thuế có thể giảm là gần 1.500 đồng/lít.

Như vậy với riêng hai sắc thuế VAT và tiêu thụ đặc biệt, nếu giảm tới 50% thì giá xăng có thể giảm 2.000 – 2.600 đồng/lít và dầu có thể giảm 2.000 đồng/lít. Cộng thêm mức thuế bảo vệ môi trường đang được đề xuất giảm ở mức kịch khung, giá xăng sẽ được giảm 3.000 – 4.000 đồng/lít, dầu giảm ở mức khoảng 2.500 đồng/lít (dầu không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt).

Tính toán giảm thêm thuế nhập khẩu

Ngoài ra, một sắc thuế khác trong cơ cấu giá xăng dầu là thuế nhập khẩu, hiện nay đang được tính trên cơ sở các nguồn nhập khẩu. Đối với nguồn thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo FTA, thuế suất với xăng là 8% và dầu là 0%, nên mức thuế này vẫn sẽ được giữ nguyên theo cam kết. 

Đối với nguồn nhập khẩu ưu đãi (MFN), hiện mức thuế đang được áp dụng là 20% với xăng, 7% với dầu và nhiên liệu bay, nên Bộ Tài chính hiện đang đề xuất sửa đổi, điều chỉnh giảm thuế MFN với xăng từ mức 20% xuống mức 12%.

Tuy vậy, ngay khi Bộ Tài chính đề xuất như trên, nhiều ý kiến cho rằng mức giảm còn 12% sẽ không mang lại nhiều ý nghĩa do hiện nay nguồn xăng nhập chủ yếu từ ASEAN và Hàn Quốc vốn đang được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt. Nên đề xuất giảm thuế MFN hầu như không có tác dụng, cũng như xăng dầu nhập từ nguồn này không thể cạnh tranh với nguồn trong nước đang áp dụng là 7%.

Vì vậy chỉ có thể trông chờ chính vào giảm thuế VAT và tiêu thụ đặc biệt. Song mức thu hai sắc thuế đã được quy định trong luật, nên thẩm quyền điều chỉnh nằm ở Quốc hội. 

Quy trình sẽ là Bộ Tài chính trình Chính phủ, Chính phủ trình Quốc hội xem xét, quyết định ở kỳ họp gần nhất (tháng 10-2022). Nếu muốn sớm hơn, cần phải triệu tập cuộc họp Quốc hội bất thường để xem xét, quyết định.

Cần triệu tập cuộc họp Quốc hội bất thường

Nhiều chuyên gia cho rằng nên quyết tâm giảm thuế bởi việc giảm các loại thuế xăng dầu có thể tác động lớn tới thu ngân sách nhưng bù lại sẽ giúp kinh tế phục hồi tốt hơn sau đại dịch, ngăn chặn được lạm phát kỳ vọng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Duy Hiệp, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, bày tỏ rất hoan nghênh khi Bộ Tài chính đã sớm đưa ra kiến nghị giảm các loại thuế trong giá xăng dầu, đồng cảm với doanh nghiệp. 

Bởi chỉ trong hơn 1 tháng qua, giá xăng dầu đã tăng tới 15% là “quá sức chịu đựng của doanh nghiệp”; doanh nghiệp càng chạy càng lỗ, nhiều đơn vị gần như phải đóng cửa, giảm tần suất hoạt động tối đa.

“Với hai loại thuế tiêu thụ đặc biệt và VAT thuộc thẩm quyền của Quốc hội, cần tính đến việc kiến nghị triệu tập kỳ họp bất thường vì chúng tôi không thể đợi đến tháng 10, mà giá cứ liên tục tăng thì nhiều nguy cơ xảy ra khi gánh nặng chi phí rất lớn cho nền kinh tế và doanh nghiệp” – ông Hiệp kiến nghị mức giảm thuế với xăng có thể 50% nhưng với dầu do không áp thuế tiêu thụ đặc biệt nên có thể tính toán để giảm tối đa thuế VAT.

Ông Nguyễn Văn Quyền, chủ tịch Hiệp hội Vận tải Việt Nam, cho hay doanh nghiệp trong ngành vận tải mong muốn cơ quan nhà nước nhanh chóng có giải pháp điều chỉnh thuế để kìm đà tăng giá xăng dầu. 

“Nếu để đến tháng 10 mới điều chỉnh thì tác động và hậu quả để lại cho nền kinh tế, vận tải có thể rất trầm trọng. Với mức giá cả như hiện nay, tối thiểu cũng phải giảm 50% thuế VAT và tiêu thụ đặc biệt” – ông Quyền nói.

Có thể bạn quan tâm: