Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 6/2 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Cảm động câu chuyện thai phụ không thân nhân được cứu trong đêm giao thừa’.

Nhập viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch, không người thân bên cạnh lại không đủ khả năng chi trả cho ca mổ, người phụ nữ mang thai ngoài tử cung đã được các bác sĩ cứu mạng trong đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019.

Báo Tổ Quốc thông tin, 22 giờ khuya 30 Tết, khoa Cấp cứu Bệnh viện Xuyên Á – Vĩnh Long tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.M (38 tuổi, sinh sống tại An Giang) trong tình trạng tri giác lơ mơ, mệt và đau bụng dưới.

Kết quả khám ban đầu ghi nhận mạch nhanh, huyết áp tụt, khó đo (60/40 mmHg), da niêm nhợt nhạt, biểu hiện của một trường hợp sốc mất máu do xuất huyết nội.

Nhận thấy tình trạng nguy cấp, các bác sĩ đã nhanh chóng vừa hồi sức vừa kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện. Chỉ 3 phút sau, những chuyên khoa có liên quan đã có mặt tiến hành hội chẩn.

Theo VnExpress, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị hồng cầu. Kíp phẫu thuật vừa hồi sức vừa cầm máu, xử trí thai ngoài tử cung vỡ cho bệnh nhân. Bệnh nhân có thai bám kẽ và góc tử cung bên phải vỡ, mất đến 2 lít máu.

Sau khi giải quyết tình trạng máu chảy ồ ạt, ca phẫu thuật thành công. Bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch, sinh hiệu ổn định, huyết áp 110/70 mmHg, thoát chết trong đêm giao thừa.

Theo kíp mổ, thai ngoài tử cung vỡ là một cấp cứu ngoại khoa vì có thể gây tình trạng mất máu lượng nhiều trong thời gian ngắn, dẫn đến tử vong.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả ngày nghỉ lễ nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News