Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 3/3 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Nam sinh giữ kỷ lục Olympia giành vé vào cuộc thi quý‘.

Đạt 260 điểm ở cuộc thi tháng, Nguyễn Xuân Phương (học sinh lớp 11A3, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) với biệt tài giải rubik, thí sinh đang giữ kỷ lục là người đầu tiên của mùa Olympia 2019 giành được 120 điểm trong phần thi khởi động, vừa xuất sắc giành được tấm vé vào cuộc thi quý Olympia.

Báo VnExpress thông tin, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý II lên sóng ngày 3/3 với sự góp mặt của 4 thí sinh: Lê Trung Sơn (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Vũ Như Hoàng Phú (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình), Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) và Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Với việc lập kỷ lục ở cuộc thi tuần, Xuân Phương nhận được nhiều sự chú ý.

videoinfo__video3.dkn.tv||6ef441e2a__

Ad will display in 09 seconds

Phần khởi động của Nguyễn Xuân Phương. (Video: VTV3)

Ở phần thi Khởi động, Xuân Phương chỉ trả lời đúng 6 câu, giành 60 điểm. “Mức độ khó của đề đã nâng lên rất nhiều. Em cần bình tĩnh hơn và bám sát dữ kiện đề bài, không nên hấp tấp”, Phương nói.

Ở phần Vượt chướng ngại vật, ngay khi hai hình ảnh gợi ý được lật mở, Xuân Phương đã bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa là “Cột cờ Lũng Cú”. Kết quả, nam sinh Nghệ An giành thêm 70 điểm, vươn từ vị trí thứ hai lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm.

Sang phần thi Tăng tốc, Xuân Phương trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó một câu trả lời nhanh nhất. Em có thêm 100 điểm để nâng tổng lên 230.

Nguyễn Xuân Phương từng giành 120 điểm ở phần thi Khởi động. (Ảnh chụp màn hình: VnExpress)

Bước vào phần thi Về đích, Xuân Phương thể hiện khả năng trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh khi giành được 30 điểm từ gói câu hỏi trong phần thi của bạn chơi Trung Sơn, nâng tổng số điểm lên 260.

Đây cũng là điểm số cuối cùng cậu có được trong cuộc thi tháng và giành được vòng nguyệt quế, tấm vé tiến sâu vào vòng thi quý của Đường lên đỉnh Olympia 2019.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News