Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 29/7 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘3 nữ nông dân Hà Tĩnh ‘nhặt được của rơi trả người đánh mất’ gần 50 triệu đồng‘.

Ngày 29/7, ông Đinh Sỹ Trường, Phó trưởng Công an xã Đức Hương (Vũ Quang, Hà Tĩnh) xác nhận, công an xã này vừa tiếp nhận gần 50 triệu đồng do 3 người phụ nữ nhặt được đến trình báo và giao nộp để trả lại cho người đánh rơi.

Theo báo VTC News, vào khoảng 9h30 ngày 27/7, chị Đặng Thị Hoa (trú xã Đức Hương, huyện Vũ Quang) đi từ chợ về nhà trên tuyến đường Ân Phú – Cửa Rào thì phát hiện nhiều tờ tiền với các mệnh giá khác nhau.

Lúc này, chị Nguyễn Thị Tám (trú xã Đức Hương) và chị Nguyễn Thị Hồng (trú xã Đức Liên) cũng đang trên đường trở về nhà. Chứng kiến sự việc, cả ba người cùng nhặt tiền và gọi cho công an xã tới bàn giao số tiền trên.

Báo Infonet thông tin, qua kiểm đếm, tổng số tiền 3 người phụ nữ này nhặt được là 49,5 triệu đồng. Ông Trường cho biết, số tiền nói trên đã được niêm phong và tìm người đánh rơi để trả lại.

Đây là một số tiền không hề nhỏ so với những người nông dân cần cù chất phác. Tuy nhiên, việc trả lại người đánh mất là một hành động đẹp, có thể vì cuộc sống nghèo khó khiến những người phụ nữ thấu hiểu được phần nào cảnh khó khăn khi kiếm được đồng tiền để nuôi bản thân và gia đình.

Không vì một chút lòng tham mà biển thủ cá nhân, có thể số tiền đó rất quan trọng với người đánh mất. Con người sống với nhau bằng cái tình, cho đi bao nhiêu chắc chắn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Video xem thêm: Anh Hiền chia sẻ về việc làm tốt của mình. (Video: MINH HÒA)

videoinfo__video3.dkn.tv||35a184eac__

Ad will display in 09 seconds