Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 28/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ’50 bệnh nhân nghèo Việt Nam được bác sỹ Mỹ thay khớp gối, khớp háng miễn phí‘.

videoinfo__video3.dkn.tv||b5a0fa2f2__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn video: Tuổi Trẻ)

Ngày 27/5, các bác sĩ, chuyên gia của quỹ từ thiện Operation Walk Chicago (Hoa Kỳ) đã khám sàng lọc, phẫu thuật thay khớp miễn phí cho 50 bệnh nhân nghèo. 

Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết, đợt phẫu thuật diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 31/5 tại Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng).

Theo báo Vietnamnet, đến chiều cùng ngày, những ca phẫu thuật đầu tiên dưới sự phối hợp của kíp bác sĩ Quân y 175 và chuyên gia nước ngoài đã tiến hành. Đợt khám phẫu thuật thay khớp gối này diễn ra đến hết ngày 31/5.

Chiều 27/5 các y bác sĩ quỹ Operation Walk Chicago và các bác sỹ Bệnh viện Quân y 175 phẫu thuật cho 4 bệnh nhân đầu tiên. (Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam)

Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ, nhiều bệnh nhân có bệnh lý khớp háng, khớp gối ảnh hưởng đến chức năng vận động nhưng không được phẫu thuật, do chi phí điều trị cao. Đợt hoạt động này là cơ hội để các bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách được các chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới và bệnh viện phẫu thuật, chăm sóc và hướng dẫn luyện tập phục hồi chức năng sau phẫu thuật.

Thiếu tướng Sơn nhấn mạnh: “Đây là hoạt động phẫu thuật miễn phí mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc. Qua đó, thể hiện mối quan hệ giữa Bệnh viện Quân y 175 và các đối tác phía Hoa Kỳ trên lĩnh vực y tế luôn phát triển tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, trình độ đội ngũ y bác sĩ, khẳng định chất lượng, uy tín của bệnh viện”.

Thiếu tướng, Nguyễn Hồng Sơn mông muốn sự hợp tác của bệnh viện và đoàn y tế từ thiện Operation Walk Chicago sẽ diễn ra thường niên nhằm giúp được nhiều bệnh nhân nghèo.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News