Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 26/4 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Cụ ông ở Khánh Hoà nhận bằng cử nhân loại Giỏi ở tuổi 70’.

Đại học Mở TP. HCM vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 83 cử nhân, kỹ sư theo hình thức đào tạo từ xa, vừa làm vừa học niên khóa 2014-2018.

Trong đó, theo báo VnExpress, ông Trần Xuân Thanh (70 tuổi, ngụ Khánh Hòa) là tân kỹ sư lớn tuổi nhất, được trao tấm bằng chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp loại Giỏi.

Ông Trần Xuân Thanh (trái) nhận bằng tốt nghiệp. (Ảnh: Đại học Mở TP. HCM)

Phát biểu trong lễ tốt nghiệp, ông Thanh nhắn nhủ: “Chúng ta hãy làm tốt hơn nữa để không chỉ có lợi cho bản thân mà còn gia đình và xã hội trong tương lai. Chúng ta đừng tự mãn với tấm bằng có trong tay mà hãy học nữa, học tiếp, học mãi, học suốt đời. Chúng ta cố gắng làm gương học tập cho con cháu”.

Với phương châm ấy, ông Thanh cho biết tương lai bản thân ông sẽ tiếp tục sẽ đăng ký học lớp cao học chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng cao cấp.

Ở tuổi 70, ông Trần Xuân Thanh là một trong các học viên hiếm hoi tốt nghiệp loại Giỏi. (Ảnh: Dân Trí)

Trên báo Dân Trí, ông Thanh chia sẻ, sau khi đỗ tú tài vào năm 1967, vì nhiều lý do, ông không có điều kiện theo học ĐH. Sau đó, ông mở tiệm lắp kính nhôm tại nhà nhưng vẫn không thôi ấp ủ tiếp tục việc học đại học. Tình cờ cách đây khoảng 10 năm khi đi hỏi thăm chỗ học cho con trai mình thì ông được biết hình thức học từ xa và quyết định học đại học dù lúc ấy cũng đã hơn 60 tuổi.

Theo lời kể của ông Thanh, ban đầu khi biết ý định học ĐH của ông đã có rất nhiều người ngăn cản bởi lý do “tuổi cao nên dành thời gian nghỉ ngơi, vui chơi”. Tuy nhiên, ông vẫn quyết tâm đi học vì bản thân thấy vui và quan trọng là “học chỉ đơn giản nhằm mở mang trí tuệ cho bản thân và nêu gương học hành cho con cháu”.

Dù ở tuổi 70 nhưng trong tổng số 60 học phần, có tới 15 học phần ông Thanh đạt  điểm 10. Khi hỏi bí quyết học tập, ông chia sẻ đơn giản rằng: “Mỗi lúc lên lớp học (học tập trung vào thứ 7 và chủ nhật) thì chú tập trung nghe giảng sau đó về nhà mình nghiên cứu thêm tài liệu. Thêm nữa là mình học thêm kinh nghiệm thực tế bên ngoài”.

Được biết, từ đề tài luận văn tốt nghiệp đại học của mình, ông Thanh cho biết, sẽ thực hiện dự án khách sạn trên mảnh đất của gia đình trong vài tháng tới.

Nói thêm về việc học, ông Thanh cho biết, sau khi hoàn thành tấm bằng cử nhân Luật kinh tế, ông tiếp tục theo học thêm ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng để chuẩn bị cho dự án thi công khách sạn của gia đình. Dù nhận bằng loại Giỏi, ông cũng có phần tiếc rẻ do một vài việc gia đình nên ông “vuột mất cơ hội tốt nghiệp loại Xuất sắc”.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: