Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 26/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin “Nhặt được 10 triệu đồng, cô học trò xứ dừa tìm người trả lại”

Nhặt được chiếc túi nylon bên trong có nhiều tờ tiền 500.000 đồng, cô học trò nghèo ở Bến Tre đã mang về đưa cho bà ngoại để đem đến công an xã nhờ tìm người trả lại.

Câu chuyện về hành động đẹp của Ý Nhi được bà con, bạn bè rất ngưỡng mộ. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngày 26/12, ông Phạm Văn Ngào – Hiệu trưởng trường THCS Tân Hưng (xã Tân Hưng, Ba Tri, Bến Tre) cho VnExpress biết, nhà trường đang đề xuất tuyên dương nữ sinh Trần Thị Ý Nhi (lớp 9/1), vì đã trả lại 10 triệu đồng nhặt được cho người đánh rơi.

Khoảng 1 tuần trước, trên đường đi học về, Ý Nhi nhặt được một túi nylon bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng nên đem về đưa cho bà ngoại 83 tuổi. Sau đó, hai bà cháu mang tiền đến trình báo công an xã.

Sau đó 2 ngày, ông Nguyễn Hữu Giang (xã An Ngãi Tây, Ba Tri) đã đến nhận lại tài sản. Ông Giang kể, khi mang 10 triệu đi mua heo con thì bị rơi, tưởng rằng đã mất hẳn số tiền này. Nhận lại tiền, ông Giang cảm động, gửi lời cảm ơn đến cô học trò thật thà, tốt bụng.

Theo Báo Thanh Niên, hoành cảnh gia đình Ý Nhi còn nhiều khó khăn. Cha mẹ em làm công nhân ở TP. HCM còn Nhi sống cùng bà ngoại trong một căn nhà lụp xụp. Tuy nhiên, những năm qua, cô học trò lớp 9 luôn đạt thành tích khá giỏi trong học tập và được bạn bè yêu mến vì các đức tính tốt đẹp.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News