TIN TỐT ĐẸP ngày 21/8 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Nam sinh Quảng Ngãi giành học bổng trăm nghìn đô-la của 2 trường THPT top đầu Mỹ’.

Thời điểm các bạn học đang chuẩn bị bước vào năm học mới cũng là lúc Nguyễn Lê Đông Hải, nam sinh lớp 10 chuyên Anh trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) háo hức chuẩn bị hành trang sang Mỹ nhập học.

Theo VnExpress, Hải đã vượt qua nhiều thí sinh đến từ 30 quốc gia để trở thành một trong hai học sinh được nhận học bổng toàn phần Ivy Scholarship, bao gồm học phí và sinh hoạt phí trị giá 116.000 USD cho hai năm học cuối cấp THPT, ở trường nội trú CATS Academy Boston. Đây là một trong những trường trung học uy tín ở Mỹ với 100% học sinh tốt nghiệp lên thẳng Đại học, 89% được nhận vào top 5% các đại học hàng đầu.

Để “săn” được học bổng này, Hải đã có quá trình chuẩn bị khá dài nhằm đảm bảo điểm trung bình môn và IELTS đạt chuẩn. Theo đó, điểm trung bình môn 3 năm gần nhất của Hải lần lượt là 9,7 ở hai năm lớp 8, lớp 9 và 9,5 ở năm lớp 10. Đầu năm lớp 10, Hải đạt IELTS 7.5, vượt tiêu chuẩn CATS Academy Boston đặt ra.

Hải tâm sự: “Để đạt được học bổng này, ngoài yêu cầu duy trì điểm trung bình môn (GPA) cao tại các năm học trước đó, đạt chứng chỉ IELTS 7.5…, ứng cử viên tham gia cần phải hoàn thành 3 bài luận của trường và trải qua 3 vòng phỏng vấn với các đại diện của trường. Trong đó, vòng phỏng vấn cuối cùng kéo dài hơn 1 tiếng với Giám đốc Giáo dục Tập đoàn giáo dục Cambridge”.

Nam sinh Quảng Ngãi giành học bổng trăm nghìn đô-la của 2 trường THPT top đầu Mỹ
Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Nguyễn Lê Đông Hải cũng rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, trại hè, câu lạc bộ… (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Theo Vietnamnet, ngoài thành tích học tập và tích cực tham gia hoạt động xã hội, Hải có sở thích đọc sách, chơi đàn, nghe nhạc cổ điển và viết blog. Nam sinh này đang sở hữu kênh Youtube có hơn 5.000 người theo dõi với hơn 1,5 triệu lượt xem.

Bên cạnh học bổng tại trường nội trú CATS Academy Boston, Hải còn nhận được học bổng hỗ trợ tài chính trị giá 100% học phí từ trường trung học The MacDuffie School ở Grandby, Massachussets. Tuy nhiên, cậu học sinh xuất sắc này đã chọn theo học tại Academy Boston.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News