TIN TỐT ĐẸP ngày 21/6 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Thí sinh nghèo đi thi quốc gia được đưa đón, cung cấp suất ăn miễn phí’.

Hơn 20 trường đại học lớn tại TP. HCM được giao nhiệm vụ cùng với các tỉnh, thành phố, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ thí sinh nghèo ở các tỉnh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, theo VOV.

Trường Đại học Mở TP.HCM đã dành một phần kinh phí cho 251 thí sinh nghèo tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) về đất liền tham gia kỳ thi, với số tiền 250 nghìn đồng/em. Trong khi đó, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM sẽ cử thêm 50 tình nguyện viên đến hỗ trợ các thí sinh ở tỉnh Tây Ninh.

Tại Cần Thơ, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng huy động được 750 triệu từ các mạnh thường quân, phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương dành để nấu cơm cho cán bộ coi thi và thí sinh ở xa, hoàn cảnh nghèo khó, theo Người Lao Động.

Một số điểm thi có tổ chức phục vụ các bữa ăn miễn phí như: Trường THPT Thạnh An, THPT Vĩnh Thạnh, THPT Trung An, THPT Thới Lai (750 suất ăn và 1.750 kg gạo), THCS&THPT Trường Xuân (93 suất ăn), THPT Phan Văn Trị (106 suất ăn)… Ngoài ra, thanh niên tình nguyện sẽ giúp đỡ, hướng dẫn thí sinh tìm chỗ trọ giá rẻ, có xe đưa đón giá rẻ cho thí sinh và phụ huynh.

Năm nay hơn 17.600 thí sinh đăng ký dự thi Trường Đại học Quảng Nam sẽ có đội tiếp sức mùa thi với khoảng 50 bạn sinh viên. Tại ký túc xá của trường cũng sẽ có 1.000 chỗ ở miễn phí, đội xe ôm đưa đón thí sinh đi thi miễn phí tại các điểm trường xa, giữ xe miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Tại Đắk Lắk, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh cho biết, năm nay tỉnh có gần 22.200 thí sinh tham gia kỳ thi. Các địa phương sẽ lên phương án đưa đón, lo chỗ ăn chỗ ở miễn phí cho thí sinh khó khăn, nhà xa… Các điểm thi cũng đã lập danh sách địa chỉ nhà, số điện thoại từng thí sinh để lỡ có xảy ra sự cố thì sẽ liên lạc, đến tận nơi để đón các em, không để muộn giờ thi.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News