TIN TỐT ĐẸP ngày 2/6 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Cô gái đi khắp Sài Gòn với tấm biển ‘xin đừng xả rác’

Ngày 31/5, tại khu vực Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TP.HCM, nhiều người dân không khỏi hiếu kỳ khi thấy một cô gái đeo tấm biển lạ nhặt đủ các loại rác thải bị vứt la liệt trên đường. Toàn bộ số rác gom được trong một túi lớn được Mỹ Hạnh bỏ vào thùng rác.

Cô gái này tên là Quách Thị Mỹ Hạnh, 31 tuổi, biên dịch viên, trú đường Lò Lu, quận 9, TP.HCM. Tấm biển lạ trên ngực cô mang dòng chữ “Xin đừng xả rác” do Mỹ Hạnh tự thiết kế.

Kèm theo đó, cô gái này còn gắn thêm một tấm cố định phía sau xe máy, và tự mình nhặt rác tại nhiều địa điểm công cộng tại TP.HCM.  Bất cứ lúc nào rảnh, Mỹ Hạnh đi nhặt rác thì tấm biển này cũng đi theo cô.

Trao đổi với báo chí, Mỹ Hạnh chia sẻ, cô bắt đầu tự mình đi gom rác được gần một tháng nay. Cô nghĩ ra các tấm biển ‘Xin đừng xả rác’ để gắn vào xe máy và đeo trên người, bởi tôi nghĩ rằng nếu mình chỉ nhặt thì không thể nào hết rác. Mỗi lần mình ra đường, từ tấm biển này mình có thể truyền thông điệp để nhắc nhở mọi người không xả rác bừa bãi nữa, may ra môi trường mới tốt đẹp hơn.

Mỹ Hạnh tự thiết kế tấm biển đeo trước ngực - Ảnh: Thúy Hằng

Mỹ Hạnh tâm sự, nhiều lần cô đang nhặt rác có người chạy đến hỏi cô đang làm gì. Nhiều người hỏi cô có được trả lương cho công việc này không, một số khác thì nghĩ chắc cô đang làm việc trong một công ty, hội nhóm nào đó, đeo tấm biển kia là đang đi quảng cáo cho nhãn hàng…

Theo Mỹ Hạnh, cô say mê công việc này bởi từng trăn trở về tình trạng xuống cấp của môi trường xung quanh. Cô từng lên mạng tìm kiếm một số cá nhân, tổ chức có hành động thiết thực để thu gom rác, tái chế nguyên vật liệu… để cùng tham gia. 

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại hành động đẹp của Mỹ Hạnh (Nguồn ảnh: Thanh Niên):

Cô gái đeo biển 'Xin đừng xả rác' đi khắp Sài Gòn - Ảnh 2

Cô gái làm công việc này được gần 1 tháng nay
Mỹ Hạnh cổ vũ lối sống xanh
Mỹ Hạnh cổ vũ lối sống xanh
Một số chuyến đi nhặt rác của Hạnh có bạn đồng hành, còn lại cô tự đi một mìn
Một số chuyến đi nhặt rác của Hạnh có bạn đồng hành, còn lại cô tự đi một mình – Ảnh: Thúy Hằng
Cô gái làm công việc này được gần 1 tháng nay
Cô gái làm công việc này được gần 1 tháng nay
Mỹ Hạnh cổ vũ lối sống xanh
Mỹ Hạnh cổ vũ lối sống xanh
Một số chuyến đi nhặt rác của Hạnh có bạn đồng hành, còn lại cô tự đi một mìn

Thật may mắn, với niềm say mê công việc này, hành động đẹp của cô gái đã khiến những người thân trong gia đình cô thay đổi, truyền cảm hứng cho họ về việc sống xanh, sống sạch, mọi người đều ủng hộ cô.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều cuối tuần nhiều may mắn và thư giãn!

———–

Đại Kỷ Nguyên News