Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 19/6 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Con trai nữ lao công tử nạn đỗ 2 trường cấp 3 với điểm số cao‘.

Trần Đức Anh – con của chị nữ lao công đã đỗ lớp 10 trường THCS&THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội với 81 điểm. Đây là ngôi trường không chuyên có điểm chuẩn cao ở Hà Nội.

Chia sẻ trên báo Tiền Phong sáng 17/6, đại diện gia đình cháu Trần Đức Anh cho biết, nam sinh đã nhập học lớp 10 trường THCS&THPT Lương Thế Vinh theo đúng nguyện vọng của em. Đức Anh là con trai cả của chị Lê Thị Thu Hà (42 tuổi), người không may bị ôtô đâm tử vong ở đường Láng, Hà Nội vào đêm 22/4.

Ông Đặng Văn Quỳnh – Ban tuyển sinh của trường Lương Thế Vinh thông tin, Đức Anh đăng ký khối A, đạt 81 điểm. Trong kỳ thi thử lần thứ tư tại trường nhằm lấy căn cứ xét tuyển, Đức Anh cũng đạt điểm số rất cao.

Trường Lương Thế Vinh sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí cho em trong suốt 3 năm học, bao gồm học phí, xe buýt đi lại, tiền ăn buổi trưa, các hoạt động nhóm, câu lạc bộ ngôn ngữ, thể thao, âm nhạc…

Báo Lao Động cho biết, trong kỳ thi vào lớp 10, Đức Anh cũng đỗ vào Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Đống Đa, Hà Nội) với số điểm hơn 47 điểm. Trường này lấy điểm chuẩn 43.5 điểm.

Trước đó, sau khi mẹ của Đức Anh mất đột ngột vì tai nạn giao thông, ông Quỳnh cùng giáo viên, học sinh trường Lương Thế Vinh đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình.

Nhà trường tặng nam sinh bộ hồ sơ đăng ký vào lớp 10. Đó là bộ hồ sơ với hình ảnh cố PGS Văn Như Cương cùng thông điệp “Có chí thì nên”.

Phía nhà trường không chỉ mong muốn san sẻ gánh nặng về tài chính cho em, mà còn hy vọng sát cánh bên nam sinh trong ít nhất 3 năm sắp tới.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News