TIN TỐT ĐẸP ngày 17/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin về khu nhà trọ chống nóng chỉ 15.000 đồng/ngày cho người nhà bệnh nhân ở bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Ngày 16/5, khu nhà nghỉ trọ 2 tầng nằm trong khuôn viên bệnh viện Việt Đức đã được khai trương. Khu nhà có tổng diện tích 800m2 quy mô 234 giường sẽ là nơi nghỉ ngơi cho người nhà của các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, theo VTV.

Nhà trọ 15 nghìn đồng/ngày cho người nhà bệnh nhân tại Hà Nội
Khu nhà lưu trú giá rẻ cho người nhà của bệnh nhân tại bệnh viện Việt Đức. (Ảnh: Nhân dân)

Tại đây người nhà bệnh nhân có thể tắm, giặt, nghỉ ngơi. Khu nhà cũng có có phòng vệ sinh sạch sẽ, mỗi phòng có hệ thống làm mát, quạt và thiết bị chiếu sáng. Mức phí tại khu nhà nghỉ trọ này cũng chỉ 15.000 đồng/người/ngày để hỗ trợ phần nào chi phí tiền điện, nước.

Nhà trọ 15 nghìn đồng/ngày cho người nhà bệnh nhân tại Hà Nội
Nhiều người nhà bệnh nhân cũng sẽ bớt vất vả trong mùa hè nóng nực khi có chỗ nghỉ ngơi giá rẻ, điệu kiện tốt. (Ảnh: Dân trí)

Khu nhà này sẽ phần nào giúp người nhà bệnh nhân bớt vất vả, khó khăn. Thực tế, nhiều người dân từ quê lên thành phố chữa trị dài ngày cũng gặp khó khăn về kinh tế, đặc biệt là chi phí thuê trọ.

Nhiều người đưa người thân lên chữa trị ban ngày phải vạ vật trong bệnh viện, ban đêm thì thuê trọ bên ngoài, khó khăn hơn thì phải dải chiếu ngủ ở hành lang, những góc trống của bệnh viện. Những khu nhà trọ giá rẻ, điều kiện tốt như trên sẽ giúp việc đi chữa bệnh của nhiều gia đình bớt vất vả, gian nan.

Trước hoàn cảnh khó khăn của những bệnh nhân nghèo, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã xây dựng một mô hình nhà trọ lưu trú hiện đại có thể giúp hàng trăm người nhà bệnh nhân có thể yên tâm về nơi ăn uống cũng như chỗ ở trong những ngày hè khắc nghiệt sắp tới.

Theo đó, khu nhà lưu trú của bệnh viện Việt Đức cao 2 tầng, diện tích là 400m2, với quy mô hơn 200 giường.

Và điều đặc biệt là giá thuê khu lưu trú này rất rẻ chỉ với giá 15.000 đồng 1 giường/ngày đêm.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Mức giá 15.000đ/ngày đêm rẻ hơn rất nhiều so với việc người nhà bệnh nhân phải đi thuê trọ ở bên ngoài bệnh viện, thường là 150.000 ~ 200.000 ngàn đồng một ngày đêm.

Đây là một công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc để giúp đỡ người nhà bệnh nhân nhất là những người nghèo ở tỉnh xa có điều kiện ăn ở và chăm sóc cho người thân của mình hơn nhất là thời điểm khi mùa nắng nóng bắt đầu.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một ngày nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News