Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 16/11 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Nhặt được 30 triệu đồng, bé gái lớp 8 đứng chờ người đánh rơi đến nhận lại’.

Nhặt được 30 triệu đồng trên đường đi học về, em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C trường THCS Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) quyết đứng tại chỗ chờ người đánh rơi.

Báo Thanh Niên đưa tin, sáng 15/11, trường THCS Cẩm Hòa (xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên) tổ chức tuyên dương em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi tìm người trả lại.

nhat duoc 30 trieu dong co hoc sinh lop 8 dung cho nguoi danh roi den nhan lai
Em Trần Thị Tùng Lâm được Ban giám hiệu trao quà vì có hành động đẹp. (Ảnh: Thanh Niên)

Báo Hà Tĩnh đưa tin, khoảng 11h ngày 14/11, từ trường về nhà, Tùng Lâm phát hiện có một bọc nilon màu đen ở bên đường.

Mở ra xem, Lâm bất ngờ khi thấy bên trong chứa số tiền lớn. Thoáng chút bối rối, nữ sinh này quyết định cầm bọc tiền đứng chờ, hi vọng người đánh rơi quay lại tìm.

“Khi đánh mất số tiền lớn như vậy thì người đánh rơi sẽ rất đau khổ, khó khăn trong cuộc sống nên em đã nghĩ là mình phải trao trả lại số tiền đó cho người đánh rơi…”, em cho biết.

Khoảng 1 tiếng sau, Lâm thấy ông Nguyễn Tâm Thăng là người thôn Đại Hòa (xã Cẩm Hòa) đi dò hỏi người dân sống ở hai bên đường để tìm lại số tiền đã đánh mất. Em liền gọi ông Thăng lại và cho biết đã nhặt được số tiền nên đứng đợi để trả lại

Ông Thăng kể, số tiền 30 triệu đồng được ông bọc trong túi nilon màu đen, cất trong túi quần để đi mua hàng về cho vợ bán tạp hóa. Trên đường đi, ông đã đánh rơi lúc nào không hay.

“Sau khi nhận được tiền từ tay em Lâm, tôi vô cùng vui mừng và có gửi cho em một ít tiền để cảm ơn nhưng em không nhận. Sau đó, tôi đã đến nhà em Lâm và lên gặp Ban giám hiệu nhà trường để cảm ơn hành động đẹp của em học sinh này”, ông Thăng chia sẻ trên Báo Thanh Niên.

Ông Bùi Vĩnh Giang – Hiệu trưởng Trường THCS xã Cẩm Hòa cho biết, gia đình Tùng Lâm có hoàn cảnh rất khó khăn. Dù nhỏ tuổi, kinh tế gia đình eo hẹp, nhưng khi nhặt được số tiền lớn em đã có cử chỉ, hành động đẹp đáng khen.

Trước đó, ngày 7/11, trên đường đi học về, hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Định Tân (huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã nhặt được một chiếc ví bị đánh rơi, bên trong chứa 15 triệu đồng cùng các giấy tờ quan trọng.

nhat duoc 30 trieu dong co hoc sinh lop 8 dung cho nguoi danh roi den nhan lai
Hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Báo Dân Trí, hai em Phi và Mạnh đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngay sau nhặt được của rơi, hai em đã mang đến công an xã nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau khi xác minh, công an đã liên lạc với bà Lê Thị Oanh (ở thôn Yên Định, xã Định Tân) người bị rơi ví tiền, đến nhận lại tài sản.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News