Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 16/10 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Giáo viên lao mình xuống kênh sâu cứu nữ sinh gặp nạn’.

Theo VnExpress, trường THPT Thọ Xuân 4 (huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) vừa tổ chức lễ tuyên dương thầy giáo Phạm Văn Thiện vì hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Trước đó sáng 10/10, em Nguyễn Thị Dương (học sinh lớp 3A, Trường tiểu học Thọ Lập, Thọ Xuân) đạp xe đến trường thì gặp gió lốc. Bé gái nhỏ nhắn không giữ được thăng bằng nên cả xe và người rớt xuống dòng kênh bắc sông Chu – nam sông Mã (đoạn chảy qua xã Thọ Lập).

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc nhưng không biết bơi nên không thể ứng cứu bé gái. Đúng lúc này, thầy giáo Thiện đang trên đường đến trường, trông thấy em học sinh chới với dưới dòng nước, anh vội lao xuống, đưa bé gái lên bờ an toàn.

“Tôi biết bơi từ nhỏ nên xử trí rất nhanh. Lúc đó chỉ kịp cởi chiếc mũ bảo hiểm rồi nhảy xuống kênh”, thầy Thiện chia sẻ.

Trưởng phòng Giáo dục huyện Thọ Xuân trao bằng khen cho thầy Thiện, ngày 15/10. Ảnh: Huyện đoàn Thọ Xuân.

Hành động cứu người của nam giáo viên được chính quyền huyện Thọ Xuân, Tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen thưởng và 1 phần tiền khích lệ.

Theo Báo Zing, cũng trong buổi lễ này, thầy Thiện đã dành toàn bộ phần tiền mặt nhận được để tặng cho em Hoàng Thị Oanh, học sinh lớp 10A4.

Oanh là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều lần có ý định nghỉ học để đi làm, phụ giúp bố mẹ. Nên qua nhân đây thầy giáo trẻ cũng mong muốn phần quà nhỏ này sẽ giúp em tiếp tục thực hiện được ước mơ đến trường.

Hành động đẹp vừa cứu người lại không quên nghĩ cho người khác càng khiến cho đồng nghiệp và các em học sinh trong trường thêm quý mến thầy giáo, thể hiện tinh thần “tiên học lễ hậu học văn”.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News