Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 14/4 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Cứu sống nam thanh niên bị đâm thấu phổi bằng mũi cá kiếm’.

Ngày 12/4, ông Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc bệnh viện (BV) Lê Lợi, TP. Vũng Tàu cho biết, các bác sĩ BV này vừa tiến hành mổ lấy dị vật ra khỏi phổi một bệnh nhân nam bị tai nạn rất hy hữu.

Mũi kiếm của cá kiếm đâm xuyên lồng ngực bệnh nhân. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, bệnh nhân tên là Huỳnh Lý (ngụ phường 5, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nhập viện lúc 19 giờ 50 ngày 8/4 trong tình trạng đau tức ngực phải, có một vết thương ở đường lách giữa khoang sườn số 5 và 6. Vết thương rộng 2 cm có dịch đục tiết ra.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, bệnh viện Lê Lợi đã phẫu thuật nội soi, lấy từ trong lồng ngực anh này ra dị vật là mũi kiếm của con cá kiếm dài khoảng 10 cm.

Phần đầu mũi nhọn của con cá kiếm được lấy ra từ phổi BN sau phẫu thuật. (Ảnh: BV cung cấp)

Theo bác sĩ Phước, trường hợp dị vật xuyên thủng lồng ngực, rơi xuống phổi của bệnh nhân trên là rất hiếm gặp. Bệnh nhân chỉ bị tức ngực khó thở sau mấy ngày mà không bị tràn dịch màng phổi cũng hiếm thấy. Hiện sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định.

Bệnh nhân cho biết, 4 ngày trước, trong khi đang hành nghề biển thì có mâu thuẫn với một người và sau đó bị người này dùng mũi cá kiếm đâm vào ngực. Khi cảm thấy nhói trong lồng ngực bệnh nhân mới đến thăm khám tại BV Lê Lợi.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News