Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 13/9 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Nhặt được hơn 10 triệu lúc chăn bò, 5 học sinh tìm người trả lại’.

Báo Giáo dục & Thời đại đưa tin, vào ngày 14/8, trên đường đi chăn bò giúp bố mẹ, các em Vi Hồng Đạt, Hoàng Gia Bảo – học sinh lớp 7B, Ma Văn Thọ – học sinh lớp 6A đều thuộc Trường THCS Tiên Phú cùng Ma Văn Đức – học sinh lớp 12, Ma Hồng Vũ – học sinh lớp 11 của Trường THPT Trung Giáp đã nhặt được 1 chiếc ví.

Kiểm tra ví các em thấy có 1 chứng minh thư nhân dân, 1 giấy phép lái xe hạng A1, 1 đăng ký xe máy đều mang tên Trần Văn Giang quê ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Trong ví còn có 10.850.000 đồng.

Dù gia cảnh khó khăn, các em vẫn tìm chủ nhân để trả lại số tiền lớn. (Ảnh: GD&TĐ)

Ngay sau đó, các em đã chủ động tìm gặp bảo vệ của Nhà máy Z121 nhờ liên lạc với chủ nhân của chiếc ví để trả lại.

Cả 5 em học sinh đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng khi nhặt được chiếc ví với số tiền lớn, các em đã không hề do dự mà chủ động trả lại cho người bị mất.

Chủ nhân của chiếc ví đã gửi lời cảm ơn tới 5 học sinh cùng gia đình và nhà trường. Việc làm của các em cũng được biểu dương vào ngày khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Trước đó, hai em học sinh lớp 12A9, Trường THPT Yên Thành 2, huyện Yên Thành (Nghệ An) cũng đã có hành động đẹp tương tự khi nhặt được của rơi.

nhat duoc hon 10 trieu luc chan bo 5 hoc sinh tim nguoi tra lai
Hai em Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân. (Ảnh: Infonet)

Theo Infonet, ngày 20/3, Dương Thị Bình và Nguyễn Thị Vân (cùng trú tại xóm Đồng Xuân, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành) trên đường đi làm hồ sơ thi THPT quốc gia đã nhặt được chiếc ví của một nam thanh niên chạy xe máy đánh rơi.

Sau đó, 2 em đã mang đến công an xã Đồng Thành để nhờ trả lại cho chủ nhân là anh Nguyễn Văn Giáp (trú xã Quang Thành, huyện Yên Thành) chiếc ví có 8.869.000 đồng.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News