Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 13/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘123 ngày sống sót kỳ diệu của bé trai sinh non, nhỏ xíu như chiếc bánh mì’.

Báo Pháp Luật TP. HCM đưa tin, ngày 12/12, khoa Sơ sinh BV Hùng Vương (TP. HCM) cho biết, vừa hoàn tất 4 tháng nuôi nấng, chăm sóc thành công bé trai sinh non chỉ nặng 700 gram.

Trước đó, thai phụ ĐKT (sinh năm 1980, ngụ huyện Châu Thành A, Hậu Giang) nhập khoa Sản BV Hùng Vương vào khuya 10/8 trong tình trạng thai non 25 tuần tuổi có dấu hiệu suy hô hấp do nhiễm trùng ối.

Một ngày sau nhập viện, thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ sinh non và sinh thường một bé trai nặng 700 g. Cậu bé chào đời, nhỏ xíu như chiếc bánh mì, thính lực tốt nhưng thị lực có nguy cơ mắc phải bệnh lý võng mạc do sinh non. Ngoài ra, bé còn bị đe dọa bởi tình hình suy hô hấp do viêm phổi.

Sau 123 ngày từ khi chào đời, bé trai đã được về gia đình. (Ảnh: Dân trí)

Theo báo Dân Trí, ngay sau khi chào đời, bé được cho vào lồng kính thở máy. Cháu thoi thóp từng hơi thở và bấu víu sự sống nhờ các thiết bị y khoa hỗ trợ kết hợp nuôi ăn qua đường tĩnh mạch. Những diễn tiến tích cực mang lại nhiều hi vọng hơn cho gia đình và các y bác sĩ khi bé có dấu hiệu tăng cân, đáp ứng tốt với việc chăm sóc, điều trị.

Niềm vui vỡ òa khiến người mẹ bật khóc khi lần đầu tiên con trai của chị không còn phải lệ thuộc vào chiếc máy thở ở ngày thứ 71 sau sinh. Thoát khỏi chiếc lồng ấp, cậu bé được trở về với vòng tay yêu thương và hơi ấm của người mẹ bằng phương pháp Kangaroo (da kề da), cháu bắt đầu bú sữa tốt và thở được khí trời.

Hơn 4 tháng chạy đua với tử thần giữa lằn ranh sinh tử, các y bác sĩ và gia đình đã giành lại sự sống cho bệnh nhi. Chiều ngày 12/12, (sau 123 ngày chăm sóc) bé đạt cân nặng 2,23 kg, bé ngủ tốt, các chỉ số hô hấp, tuần hoàn và tiêu hóa ổn định nên được xuất viện về bên gia đình. Cháu sẽ tiếp tục được tái khám, theo dõi những diễn tiến sức khỏe để tránh các nguy cơ có thể gặp ở trẻ sinh non.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News