Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 13/10 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Nam sinh bị trường Sĩ quan trả về được Đại học Lâm Nghiệp tiếp nhận, miễn học phí’.

Đại học Lâm Nghiệp sẵn sàng tiếp nhận, tạo điều kiện học tập cho nam sinh Quang Quốc Việt – người bị trường Sĩ quan Thông tin trả về nếu em có nguyện vọng theo học.

Thông tin trên được GS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Đại học Lâm Nghiệp xác nhận với Báo Dân Trí ngày 12/10.

“Với hoàn cảnh của em, nhà trường sẽ miễn học phí và miễn phí ký túc xá cho em trong những năm học tại trường”, ông Chứ nhấn mạnh.

Như đã đưa tin, ngày 25/8, Việt nhập học tại trường Sĩ quan Thông tin (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) sau khi đạt 22,35 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trong buổi khám sức khỏe tại Bệnh viện Quân y 87 ngày 31/8, Việt được các bác sĩ kết luận có chiều cao 1,62 m, nặng 50 kg, bị lao phổi, xếp loại 5.

Ngày 7/9, Trường Sĩ quan Thông tin đã có giấy báo trả nam sinh này về gia đình với lý do: “Quang Quốc Việt bị lao phổi, phân loại sức khỏe tuyển sinh quân sự loại 5…”.

Sau đó, Việt đi khám tại Bệnh viện Lao phổi Nghệ An. Tại đây, bác sĩ kết luận tim, phổi của em hoàn toàn bình thường. Nam sinh này trở lại trường Sĩ quan Thông tin để xin nhập học trở lại. Sau đó, nhà trường đã giới thiệu em vào Bệnh viện Quân y Trung ương 175 (TP. HCM) khám lại.

Đến ngày 24/9, Việt nhận được kết luận không bị bệnh lao phổi, nặng 48 kg và cao 1,60 m. Bệnh viện chỉ đọc, cho xem mà không trả kết quả khám bệnh. Ngày 28/9, phía nhà trường thông báo Việt không đủ chiều cao nên không thể theo học.

nam sinh bi truong si quan tra ve duoc dai hoc lam nghiep tiep nhan mien hoc phi
Giấy bảo trả em Việt về cho gia đình của trường Sĩ quan Thông tin. (Ảnh: Dân Trí)

Sáng 9/10, tại cuộc họp báo quý III/2018, đại diện Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐNDVN) xác nhận sự việc và cho biết, chiều cao của nam sinh này là 1,60 m, nặng 48 kg. Kết quả phúc tra được thực hiện tại Bệnh viện Quân y 175 ngày 26/9, anh trai của nam sinh Quang Quốc Việt (cũng là bác sĩ) đã ký xác nhận. Do đó, Việt không đủ tiêu chuẩn theo quy chế của Ban tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng.

nam sinh bi truong si quan tra ve duoc dai hoc lam nghiep tiep nhan mien hoc phi
Website trường ĐH Lâm Nghiệp đăng bài viết của Dân Trí như sự khẳng định trường sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Quang Quốc Việt. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Báo Lao Động, Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An – nơi Việt theo học cấp 3 đã cấp kinh phí cho Việt ra Hà Nội kiểm tra lại sức khỏe. Ngày 10/10, các bác sĩ Bệnh viện Lao Phổi Trung ương (Hà Nội) kết luận Việt âm tính với lao, có chiều cao 1,615 m.

Ông Nguyễn Đậu Trương – Hiệu trưởng cấp 3 của Việt cho biết, sẽ kiến nghị Ủy ban Dân tộc, Bộ Quốc phòng xem xét lại vụ việc.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News