Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 12/2 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Nghẹt thở khoảnh khắc 2 nhân viên gác chắn cứu bà cụ trước mũi tàu’.

Bà cụ đi bộ lách qua rào chắn để sang đường khi đoàn tàu đang lao đến và bất ngờ vấp ngã khi đến giữa đường ray… Thấy đoàn tàu khách đang lao tới, hai nữ nhân viên gác chắn quăng cờ lệnh, chạy ra cứu bà.

Sự việc bất ngờ trên xảy ra tại khu vực gác chắn Hãng Dầu thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai sáng nay 12/2.

videoinfo__video3.dkn.tv||c15bd064b__

Ad will display in 09 seconds

Video: Nhân viên gác chắn lao ra đường ray cứu cụ bà trước đoàn tàu hỏa. (Nguồn: Tuổi Trẻ Online)

Hai nhân viên dũng cảm cứu người là chị Nguyễn Thị Minh (35 tuổi) và Đỗ Thị Lan (32 tuổi) thuộc Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn – đơn vị quản lý gác chắn Hãng Dầu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Minh cho biết khoảng 8h30 sáng 12/2, sau khi được lệnh đóng chắn đón tàu khách hướng Sài Gòn – Hà Nội chạy qua, chị cùng một nhân viên khác kéo chắn và làm hiệu lệnh cho tàu qua.

Lúc nay, một bà cụ khoảng khoảng 70 tuổi vẫn chui vào trong để lách qua. Thấy nguy hiểm, nữ nhân viên nhắc nhở nhưng bà vẫn đi qua, vừa đến đường ray thì vấp ngã. 

Cụ bà té ngã giữa đường ray. (Ảnh cắt từ clip)

Cả hai nhân viên đã bỏ cờ hiệu lệnh, cùng nhau kéo bà cụ ra khỏi khu vực nguy hiểm. Chị Minh cho biết lúc ấy đã bỏ cả cờ hiệu để cứu người. “Quýnh quáng tôi cũng ngã, nhưng vẫn cố lôi bà ra vì thấy tàu đang lao tới.

Theo chị Minh, tàu gần tới ai cũng sợ nhưng lúc đó chị không kịp nghĩ mà làm theo bản năng, phải chạy vào vào cứu người. 

Hai nhân viên kéo bà cụ khỏi đường ray. (Ảnh cắt từ clip)

“Lúc cứu người xong nghĩ lại mới thấy sợ lắm. Đến giờ ngồi ở trong phòng trực vẫn còn run”, chị Minh nói.

Sau khi được kéo ra ngoài, cụ bà bị chảy máu đầu, được nhân viên gác chắn và người đi đường hỗ trợ. Một người ở gần nhà bà cụ đã chở cụ về nhà, theo báo VnExpress.

Hành động đẹp của hai nữ nhân viên được camera an ninh ghi lại. Họ đã được đại diện Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn gọi điện động viên, tuyên dương hành động dũng cảm.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News