Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 11/3 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Bác sĩ ‘phóng xe máy’ đến bìa rừng giúp sản phụ sinh con dọc đường‘.

Nhận được tin có một sản phụ người Dao chuyển dạ sắp sinh khi đang trên đường đến bệnh viện, ngay lập tức bác sĩ Trưởng khoa Sản và nữ hộ sinh Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, Hà Giang đi xe máy đến địa điểm giúp sản phụ vượt cạn thành công.

BS Lý Đức Hùng, nữ hộ sinh Nguyễn Thị Mẫn cấp cứu khi chị S. đẻ con ở ven rừng. (Ảnh: Giadinh)

Như báo Người Lao Động đưa tin, sáng 9/3  sản phụ là Hoàng Thị S. (24 tuổi, người dân tộc Dao ở bản Nà Phia, xã Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) được anh trai đèo xe máy từ nhà đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Bắc Mê để sinh con.

Tuy nhiên, đang trên đường đến bệnh viện thì chị S. chuyển dạ sinh con. Được biết, đây là lần sinh con thứ 3 của chị S.. Cháu lớn sinh năm 2014, cháu thứ 2 sinh năm 2016.

Bé gái 3 kg lọt lòng an toàn. (Ảnh: Giadinh)

Khi bác sĩ Hùng và nữ hộ sinh Mẫn đến hiện trường (là bìa rừng) thì sản phụ Hoàng Thị S. (24 tuổi, người dân tộc Dao, ở bản Nà Phịa, xã Yên Phú) đã sinh con. Bé gái nặng 3 kg, nằm ở ven đường. Hai mẹ con được bác sĩ xử trí ban đầu, sau đó đưa lên xe cấp cứu về bệnh viện cấp cứu hậu sản.

BS Lý Đức Hùng kể lại, khi nhận được tin cấp cứu, anh chỉ kịp vào báo cho nữ hộ sinh của bệnh viện chuẩn bị đồ đạc. Lúc này xe cứu thương của bệnh viện đang đi cấp cứu một ca bệnh khác. Bác sĩ Hùng quyết định cùng nữ hộ sinh dùng xe máy đến hiện trường cách bệnh viện khoảng 2 km.

Sáng nay 10/3, sức khỏe của 2 mẹ con đều ổn định. (Ảnh: VnExpress)

“May mắn, khi chúng tôi xuống đến nơi là lúc cháu bé vừa lọt lòng, xung quanh có người nhưng mọi người đều rất lúng túng và không biết xử trí ra sao”, BS Hùng nhớ lại.

Sáng 10/3, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News