Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 31/1 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Vé tàu miễn phí cho 1.200 công nhân về quê đón Tết’.

Ba chuyến tàu miễn phí xuất phát trong đêm từ ga Sài Gòn đưa 1.200 công nhân về quê đón Tết, trong đó có nhiều người đã nhiều năm chưa về quê…

Hành khách hối hả lên tàu. (Ảnh: Zing)

Báo Zing thông tin, tối 29/1 (24 tháng Chạp), hàng nghìn người lỉnh kỉnh hành lý đổ về ga Sài Gòn trong ngày cao điểm để về quê ăn Tết. Khoảng 20h, các chuyến xe khách đưa công nhân đến ga để nhận vé miễn phí về quê trên 2 chuyến tàu nghĩa tình SE14 và TN10. Chuyến tàu SE14 xuất phát lúc 22h20 chở 212 công nhân về ga Vinh và tàu TN10 xuất phát lúc 23h15 chở 532 công nhân về ga Thanh Hóa.

Rất nhiều hành lý được các công nhân chuẩn bị mang theo để về quê ăn Tết. (Ảnh: Zing)

Tiếp đó, ngày 30/1, chuyến tàu SE20 xuất phát lúc 21h25 từ ga Sài Gòn cũng sẽ đưa 456 công nhân còn lại về ga Hà Nội.

Năm nay, bên cạnh việc trao 1.200 tấm vé miễn phí ngày về, 1.200 công nhân sẽ được giảm 40% giá vé tàu chiều trở lại.

Hàng trăm công nhân chờ ở sảnh ga để nhận vé. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Ban tổ chức cho biết trên Báo Giao Thông, những công nhân, người lao động được nhận vé là những gương mặt tiêu biểu, có kết quả lao động tốt, tham gia tích cực và có nhiều đóng góp cho hoạt động của doanh nghiệp và công đoàn, những người có hoàn cảnh khó khăn, đã nhiều năm chưa về quê ăn Tết…

Phần lớn những hành khách là công nhân được tặng vé đều cùng quê, được sắp xếp trên cùng toa. (Ảnh: Zing)

Như trường hợp chị Dương Thị Huy (quê Nghệ An), là công nhân công ty may mặc Toptex (TP. Biên Hòa, Đồng Nai). Chị Huy cho hay, đã 5 năm cả gia đình chưa có điều kiện về quê đón Tết. Chồng chị làm cùng công ty, do mức lương hạn hẹp mà chi phí đi lại dịp Tết quá cao nên đành phải thường xuyên ăn Tết xa quê hương, ông bà nội ngoại… Năm nay, nhờ được tặng vé miễn phí, chị Huy đưa 2 con nhỏ về trước, chồng chị sẽ thu xếp công việc đón xe về quê sau.

5 năm rồi chưa về quê, nhờ có tấm vé miễn phí, chị Dương Thị Huy bồng theo 2 con nhỏ về đón Tết cùng người thân ở Nghệ An. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trường hợp chị Đỗ Thị Gái (quê Thọ Xuân, Thanh Hóa) có “thâm niên” tới 12 năm chưa về quê ăn Tết. Hiện chị Gái đang là công nhân công ty Epic Designers (Đồng Nai).

Bà Đỗ Thị Gái (bên phải) cảm xúc dâng trào sau 12 năm chưa về quê ăn Tết. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Các chuyến tàu lần lượt tới, rời bến trong đêm, bộ phận rà soát vé của nhà ga làm việc liên tục. Hành khách Phạm Hữu Định mang mang theo cây mai Tết đặc trưng của miền Nam chuẩn bị nở hoa về Bắc chơi Tết.

Phạm Hữu Định mang mang theo cây mai về Bắc chơi Tết. (Ảnh: Zing)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News