Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 1/2 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Cái kết đẹp cho nam thanh niên đi cướp tiền rồi gửi trả lại nạn nhân cùng thư xin lỗi’.

Sáng 1/2, trao đổi với báo Người Lao Động, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đang xem xét, có thể chỉ đạo miễn truy bắt đối tượng đã thực hiện vụ cướp giật hy hữu vừa qua ở địa bàn phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. “Hành vi cướp giật đó là rõ ràng rồi. Nhưng trong cái lý còn phải xét tới cái tình”, vị cán bộ công an tỉnh nói.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, ngày 1/2, Công an phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương xác nhận câu chuyện hi hữu người cướp giật trả lại bọc tiền 100 triệu đồng và hai điện thoại cho nạn nhân xảy ra trên địa bàn phường.

Theo xác minh ban đầu, chiều 28/1, chị P.T.B.T (25 tuổi, quê An Giang) đang chạy xe máy thì bị một người đàn ông cướp giật giỏ xách. Chị T. trình báo với công an phường An Phú trong giỏ sách bị mất có 107 triệu đồng và 2 điện thoại iPhone.

Chị T. buồn rầu tưởng mất số tiền lớn khi tết đã gần kề thì bất ngờ ngày hôm sau 29/1, một bọc tiền 100 triệu đồng và hai điện thoại được “tên cướp” gửi lại trước cổng UBND phường An Phú.

Chị T. đang ngồi trên taxi và gửi ảnh cho báo Người Lao Động

Hi hữu hơn nữa, kèm theo bọc tiền là bức thư dài 3 trang của “tên cướp” trình bày lại sự việc.

Trong thư viết: “Kính gửi ủy ban phường An Phú. Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được 3 tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất, nên tôi nghĩ quẫn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy. Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm. Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây, và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy, nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy. Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội. Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp, mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn”.

Phần đầu bức thư được Báo Người Lao Động đăng lại ảnh chụp.

Trong một diễn biến khác lúc 11 giờ sáng 1/2 (27 Tết), ngồi trên xe từ Bình Dương về quê An Giang, chị T. (25 tuổi) là nạn nhân trong vụ cướp đã có cuộc trao đổi điện thoại  với phóng viên Báo Người Lao Động.

Chị T. chia sẻ: “Em muốn ngân hàng tạo điều kiện cho người nghèo vay vốn đừng để họ sa vào tín dụng đen và làm liều nữa. Em đã viết đơn gửi công an đề nghị đừng truy bắt anh cướp. Tết đến rồi, để cho người vui vẻ với vợ con. Năm mới em chúc anh cướp an lành. Nhớ là em không trách, không oán anh ấy. Em cũng mong mọi người đừng nghĩ rằng ai đi ăn cướp cũng xấu xa. Xã hội, hoàn cảnh xô đẩy dữ lắm. Em tin bản chất con người ai cũng tốt!

Chuyên mục kính chúc quý độc giả nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News