Chuyển công an vụ CDC Đắk Nông mua sắm kit test của Việt Á

24h – Ngày 9/7, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã chuyển vụ việc mua sắm của 4 gói thầu sinh phẩm xét nghiệm của Công ty Việt Á tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Nông cho Công an tỉnh Đắk Nông xem xét, xác minh, xử lý theo quy định.

Theo cơ quan thanh tra, trong năm 2020-2021, CDC tỉnh Đắk Nông đã thực hiện mua sắm 22 gói thầu hóa chất, sinh phẩm. Trong đó, có 4 gói thầu của Công ty Việt Á.

Trong 4 gói thầu này có ba gói thầu được UBND tỉnh Đắk Nông phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, 1 gói thầu do Sở Y tế phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Tổng 4 gói thầu này có số lượng 1.502 kit test với tổng giá trị hơn 743 triệu đồng, hiện đã thanh toán hơn 672 triệu đồng, còn hơn 70 triệu đồng chưa thanh toán.

Tuy nhiên, trình tự, thủ tục mua sắm 4 gói thầu hóa chất, sinh phẩm được xác định đã có một số khuyết điểm.

Cụ thể, ở gói thầu số 1, số 2 và số 3 đều chưa thực hiện công khai kết quả chỉ định thầu. Riêng gói thầu số 2 còn có việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu trước thời điểm ký biên bản thương thảo hợp đồng, trước thời điểm có kết quả thẩm định của Tổ thẩm định.

Đối với gói thầu số 3 là mua môi trường vận chuyển mẫu virus Covid -19  đợt 3 năm 2021 với giá 90,240 triệu đồng cũng chưa thực hiện công khai kết quả chỉ định thầu…

Trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu có tên là Mua môi trường vận chuyển mẫu virus Covid. Tuy nhiên hàng hóa lại là sinh phẩm chẩn đoán in vitro xét nghiệm virus, điều này không phù hợp với tên gói thầu.

Cà Mau: Xử lý hơn 13 tỉ đồng tiền hỗ trợ COVID-19 bị trùng danh sách

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Sở LĐ-TB-XH Cà Mau vừa có văn bản đề nghị Sở Tài chính phối hợp xử lý kinh phí hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 bị trùng lắp danh sách với số tiền 13,628 tỉ đồng.

Đây là những trường hợp được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, Nghị quyết số 126/NQ-CP và các quyết định UBND tỉnh Cà Mau.

Theo Sở LĐ-TB-XH Cà Mau, toàn tỉnh có 423.043 người được hưởng hỗ trợ với số tiền 637,415 tỉ đồng. Tỉnh đã chi hỗ trợ 413.142 người với số tiền hơn 619 tỉ đồng.

Có 7.635 trường hợp được phát hiện bị trùng lắp nên không chi, đang tạm giữ trong tài khoản của xã, phường, thị trấn hoặc đang làm thủ tục nộp hoàn ngân sách với số tiền 13,628 tỉ đồng.

Mặt khác, còn lại 2.266 người với số tiền 4,736 tỉ đồng chưa chi do người thụ hưởng đi làm ăn xa, địa phương chưa liên lạc được.

Để việc chi hỗ trợ nêu trên đảm bảo nguyên tắc tài chính và thanh, quyết toán đúng quy định, Sở Tài chính Cà Mau đề nghị Sở LĐ-TB-XH phối hợp Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp UBND các xã, phường, thị trấn nộp trả toàn bộ số kinh phí còn thừa (kể cả kinh phí do trùng lắp đối tượng và kinh phí chưa liên hệ được đối tượng chi trả) về ngân sách cấp huyện. Đồng thời, Phòng Tài chính – Kế hoạch cấp huyện nộp trả (nộp giảm chi chuyển giao) về ngân sách tỉnh.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: ‘Tất cả cửa ngõ TP HCM đều tắc’

VnExpress – Là đô thị lớn nhất nước nhưng tất cả cửa ngõ TP.HCM đều tắc nghẽn, nếu không cải thiện thành phố sẽ là nơi ùn tắc nhất Đông Nam Á, theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể.

Nhận định trên được Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể nêu tại Hội nghị tổng kết 17 năm thực hiện Nghị quyết 53 về phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, sáng 9/7.

Theo ông Thể, giao thông là mạch máu của nền kinh tế. Nhờ hệ thống hạ tầng tương đối tốt so với các khu vực khác mà thời gian qua, Đông Nam Bộ là một trong những động lực phát triển kinh tế chủ yếu của cả nước. Nhưng 20 năm qua, tốc độ phát triển giao thông ở khu vực này rất chậm. Do đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế khu vực ngày càng chậm lại.

Trong đó, TP.HCM – trung tâm của vùng và là đô thị lớn nhất nước nhưng tất cả cửa ngõ đều ách tắc. Thành phố chưa đột phá được đường cao tốc kết nối trung tâm thành phố với các nơi. Khu vực nội đô cũng ùn tắc nghiêm trọng. “Nếu tình hình này không cải thiện, chắc chắn TP HCM sẽ là đô thị tắc nghẽn nhất Việt Nam, và có thể ở cả khu vực Đông Nam Á”, ông Thể nói và cho rằng phát triển hệ thống giao thông trục chính, vành đai là việc cấp thiết của thành phố hiện nay.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng chỉ ra nhiều hạn chế trong hạ tầng của Đông Nam Bộ khiến nơi đây có hệ thống cảng biển rất tốt nhưng hiệu quả khai thác chưa như mong muốn. Cụ thể, Cát Lái là cảng container tốt nhất khu vực nhưng đường ra vào luôn tắc nghẽn, nhất là giờ cao điểm. Tương tự, đường lên xuống cảng Cái Mép – Thị Vải nhưng quốc lộ 51 đang quá tải, cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu chưa thực hiện được.

Về đường bộ, Vành đai 2 TP.HCM có vai trò rất quan trọng nhưng đến nay chưa khép kín. Vành đai 3 vừa được Quốc hội bố trí gần 80.000 tỷ để thực hiện. Vành đai 4 còn trong quá trình nghiên cứu. Cao tốc kết nối TP.HCM với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các địa phương khác như tuyến đi Trung Lương – Mỹ Thuận đang ùn tắc, sắp tới phải mở rộng; tuyến Long Thành – Dầu Giây mới đưa vào khai thác đã quá tải.

Về hàng không, sân bay Tân Sơn Nhất liên tục quá tải. Đường sắt cũng lạc hậu. Đường thuỷ nội địa tương đối tốt nhưng nhiều cầu thấp nên không vận chuyển được container. “Đầu tư cho giao thông Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang là vấn đề rất cấp bách”, ông Thể nói.

Trước tình hình đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng thời gian tới cần tập trung toàn bộ nguồn lực để phát triển hệ thống giao thông ở Đông Nam Bộ. Nếu không, đầu tàu sẽ chậm dần và có thể trở thành gánh nặng của nền kinh tế cả nước.

Vải thiều tươi lần đầu tiên xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu tại Móng Cái

Tuổi Trẻ – Thông tin từ Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết phía Trung Quốc đã bắt đầu nhập khẩu trở lại các loại nông sản của Việt Nam.

Theo đó, trong ngày 9/7 đã có 3 xe vải thiều tươi với tổng sản lượng 64,7 tấn, trị giá gần 600 triệu đồng lần đầu tiên được Trung Quốc nhập khẩu qua lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên, TP. Móng Cái.

Thống kê 6 tháng đầu năm (tính đến ngày 30-6), tổng lượng hàng hóa qua các cửa khẩu tại TP. Móng Cái đạt trên 270.000 tấn; kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt trên 1.400 triệu USD; thu hút 128 doanh nghiệp mới, nâng lên tổng số 455 doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu.

Thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu qua Móng Cái đạt 558,64 tỉ đồng, tăng 24,14% so với cùng kỳ năm 2021.

Có thể bạn quan tâm: