Học sinh lớp 10 tử vong sau tiêm vắc-xin

Một nam học sinh lớp 10, ở xã Pá Lông, huyện Thuận Châu, hai ngày sau tiêm vắc-xin COVID-19.

Trả lời VnExpress chiều 8/12, ông Nguyễn Hữu Hùng (Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La), cho biết hội đồng chuyên môn đang đánh giá nguyên nhân tử vong của em học sinh.

Phát hiện 9 học sinh mắc COVID-19, hàng trăm F1 tại một trường THPT

Qua lấy mẫu xét nghiệm, lực lượng chức năng đã phát hiện 9 học sinh tại một trường THPT ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An mắc COVID-19, xác định hàng trăm F1 liên quan.

Liên quan đến ổ dịch trên, chiều ngày 8/12, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Châu, – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu, cho biết, đang xét nghiệm, điều tra dịch tễ và lịch sử tiếp xúc và cho toàn bộ học sinh nghỉ học, chuyển sang hình thức dạy học online.

Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá ‘không hoàn thành nhiệm vụ’

Thanh Niên – Chiều 8/12, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đứng trước trụ sở Trạm y tế xã Cư Né (H.Krông Búk, Đắk Lắk) có nhiều lời lẽ bức xúc và xé áo blouse (áo của ngành y tế) ném xuống đất.

Trong đoạn clip được ghi lại, người đàn ông liên tục cho rằng Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) H.Krông Búk là người “độc đoán chuyên quyền”, cố tình trù dập ông 2 năm không hoàn thành nhiệm vụ để cho thôi việc.

Trao đổi qua điện thoại, ông Trần Anh Hùng, Phó giám đốc TTYT H.Krông Búk, xác nhận sự việc trên xảy ra vào chiều 7/12. Người đàn ông trong clip là anh P.H.T, nhân viên y tế đang công tác tại Trạm y tế xã Cư Né.

Chiều 8/12, TTYT H.Krông Búk đã mời anh T. đến trụ sở làm việc liên quan đến việc người này xé áo blouse. “Chiều nay, anh T. có đến trụ sở TTYT huyện nhưng không làm việc mà bỏ về. Hiện chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin”, ông Hùng trao đổi.

Hai phụ nữ tử vong sau khi làm đẹp ở thẩm mỹ viện

NLĐ – Chiều 8/12, Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi hút mỡ bụng tại cơ sở thẩm mỹ về nhà, một phụ nữ 31 tuổi ngụ quận 8 tím tái, dù được các bác sĩ tích cực hồi sức nhưng đã tử vong.

Một cô gái 24 tuổi, trú ở quận 10 khác cũng gặp nạn và tử vong sau khi thẩm mỹ tại một thẩm mỹ viện ở quận Tân Phú.

Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên

Thanh Niên – Tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên ngày 8/12, các đại biểu đã nêu vấn đề cần làm rõ trách nhiệm của các chủ thủy điện trên lưu vực sông Ba trong việc xả lũ.

Đại biểu Nay Y Blung, Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa đề nghị UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các thủy điện thông tin cho lãnh đạo các địa phương hạ du sông Ba để chủ động phòng chống lũ lụt. “Trong đợt lũ vừa qua, lãnh đạo UBND H.Sơn Hòa không nhận được thông tin về xả lũ từ các nhà máy thủy điện nên khó khăn trong điều hành phòng chống lũ”, ông Nay Y Blung nói và cho biết, trong đợt lũ lụt vừa qua, tại thôn Thạnh Hội, xã Sơn Hà và khu phố Đông Hòa, TT.Củng Sơn (H.Sơn Hòa), tài sản, hoa màu của người dân thiệt hại rất nặng nề. Về lâu dài, UBND tỉnh Phú Yên bố trí kinh phí để di dời 2 khu vực này đến nơi cao hơn, an toàn hơn.

Đại biểu Huỳnh Lữ Tân, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa đề nghị các chủ hồ chứa trên lưu vực sông Ba phải trả lời rõ cho cử tri và người dân là vì sao chưa kết thúc mùa lũ mà các hồ chứa đã tích đủ nước, có đúng quy trình vận hành liên hồ hay không.

Theo đại biểu Lê Ngọc Tính, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa, trong các huyện ở hạ lưu sông Ba thì H.Phú Hòa thiệt hại nặng nề nhất. Trong đợt lũ này, ngoài việc cảnh báo lũ còn chung chung khiến nhân dân rất chủ quan thì cần làm rõ trách nhiệm, đánh giá nguyên nhân vì sao lũ về nhanh và việc vận hành liên hồ chứa thế nào để có kiến nghị với Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm: