Nợ tiền học kèm, thí sinh bị giữ giấy báo dự thi tốt nghiệp

VnExpress – 9 thí sinh Trường THPT TP. Sa Đéc bị giữ giấy báo dự thi do nợ tiền ôn thi tốt nghiệp của trường, tiền dạy kèm của giáo viên.

Sự việc xảy với học sinh lớp 12A1 do nhân viên thư viện được hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi đã tự ý giữ lại, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp ngày 5/7 cho biết. Trong đó, bốn em nợ phí ôn thi tốt nghiệp, năm em nợ tiền học kèm.

Sở này kết luận việc giam giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định, đã yêu cầu hiệu trưởng phát ngay cho các em trong chiều cùng ngày.

Ngoài ra, lãnh đạo sở cũng chỉ đạo nhà trường làm rõ xử lý theo quy định đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi, đồng thời xác minh, xử lý việc dạy thêm học thêm sai quy định. Hiện Đồng Tháp chưa cho phép giáo viên dạy thêm ở tất cả cấp học.

Sự việc được một giáo viên bộ môn phát hiện hôm 30/6 và phản ánh trong cuộc họp hội đồng sư phạm của trường vào hôm sau.

“Một em trong số chín em này báo với tôi, chỉ nợ 25.000 đồng tiền học kèm nhưng vẫn bị giữ giấy”, giáo viên này cho biết.

Sáu tháng trước, trường THPT TP. Sa Đéc bị phản ánh tình trạng lãnh đạo trường thuê người nhập điểm học bạ trong nhiều năm thay vì để giáo viên trực tiếp thực hiện theo quy định. Vụ việc đã bị sở khẳng định sai quy định, yêu cầu chấm dứt.

Giấy báo dự thi do hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông ký, thí sinh mang giấy này đến điểm thi làm thủ tục, sau đó nhận thẻ dự thi do Chủ tịch hội đồng thi.

Quảng Ngãi: Người dân phản ứng gay gắt vì chuyển hàng ra Lý Sơn phải trả thêm phí

Thanh Niên – Ban Quản lý cảng và cảng vụ đường thủy nội địa (BQL cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi) vừa thông báo thực hiện việc giao nhận, ký gửi hàng hóa vận chuyển từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại.

Theo đó, kể từ ngày 1/7, mỗi hành khách được miễn tiền cước 20kg hành lý xách tay, nếu hành lý có khối lượng trên 20kg thì hành khách phải thực hiện việc ký gửi hàng hóa, hành lý và thanh toán cước theo quy định.

Đối với hàng hóa là phương tiện xe mô tô, thiết bị máy móc có sử dụng nhiên liệu là xăng, dầu phải thực hiện việc hút hết nhiên liệu trước khi đưa xuống tàu để bảo đảm công tác an toàn.

Với các thùng hàng từ 10 – 70kg, giá cước 8 ngàn – 45 ngàn đồng một lượt, cùng phí bốc xếp 7 ngàn – 10 ngàn đồng/lượt.

Ngoài ra, giá vận chuyển xe máy là 55 ngàn đồng một lượt, thêm 20 ngàn đồng bốc xếp; lưu kho thêm phí 5 ngàn đồng/ngày/chiếc. Xe đạp chịu cước vận chuyển là 20 ngàn đồng/lượt và 10 ngàn đồng bốc xếp; phí lưu kho 3 ngàn đồng/chiếc/ngày.

BQL cảng Sa Kỳ sẽ tổ chức thực hiện chức năng theo dõi, kiểm tra và tiếp nhận, ký gửi hàng hóa, hành lý, bao gửi trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại đối với tàu khách.

Tất cả hàng hóa ký gửi ra Lý Sơn và ngược lại bằng tàu khách thì phải được kiểm soát và thực hiện giao nhận, ký gửi tại nơi giao nhận hàng ký gửi của BQL.

Sau khi có thông báo này, dư luận ở Quảng Ngãi đã phản ứng gay gắt, cho rằng cách tính như vậy chưa hợp lý.

Liên quan đến vấn đề trên, chiều 5/7, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Hữu Đoan, Giám đốc BQL cảng Sa Kỳ cho biết, do cách hành văn trong thông báo của BQL cảng Sa Kỳ chưa rõ ràng nên bị dư luận phản ứng gay gắt. Hiện tại, BQL cảng đã cho tạm dừng việc thu giá ký gửi hàng hoá và bàn lại với chủ tàu để thống nhất.

Trước đó, vào tháng 5, vé tàu từ cảng Sa Kỳ – Lý Sơn đã tăng từ 178 ngàn đồng tăng lên 213 ngàn đồng/vé. Đảo Lý Sơn cách đất liền 15 hải lý, hành khách phải mất 45 phút đi tàu cao tốc để ra đảo.

Đường thẳng hóa cong, dài hơn để qua đất nhà 20 cán bộ

Tuổi Trẻ – Thanh tra tỉnh Trà Vinh kết luận Sở Giao thông vận tải có lợi ích nhóm khi nắn đường đi vào đất 20 cán bộ và kiến nghị chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra nhưng rồi bị ‘ngâm’ suốt 13 năm qua, trong khi các hộ bị giải tỏa chưa được tái định cư.

Đó là dự án đường số 1, dài 2,2km (được phê duyệt và khởi công năm 2006). Giai đoạn 1 dự án có vốn đầu tư gần 142 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước, do Sở Giao thông vận tải tỉnh Trà Vinh làm chủ đầu tư. Dự án thu hồi 28,3ha đất của 253 hộ gia đình và 3 tổ chức.

Sau đó, dự án được điều chỉnh, mở rộng và bổ sung dự toán thêm gần 14,8 tỷ đồng, nâng tổng mức đầu tư dự án lên gần 160 tỷ đồng.

Có lợi ích nhóm

Sau khi tổ chức đấu thầu, Công ty TNHH XD Hồng Lực và Công ty TNHH XD Vạn Thành là 2 đơn vị liên danh trúng thầu, thi công dự án. Tuy nhiên, đến năm 2009, khi dự án chưa làm xong nền đường thì phát sinh phản ảnh, Tỉnh ủy Trà Vinh chỉ đạo thanh tra vào cuộc.

Thanh tra tỉnh Trà Vinh đã chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án nói trên, điển hình như chiều dài dự án tăng so với quyết định phê duyệt của UBND tỉnh. Con đường cũng bị nắn cong đi vào đất một số hộ không nằm trong diện bị quy hoạch, thu hồi làm dự án.

Đáng chú ý, con đường bị nắn cong đã tạo điều kiện cho 12 cán bộ, công chức tỉnh Trà Vinh và 8 cán bộ, công chức Sở Giao thông vận tải (chủ đầu tư dự án) có đất nằm trong diện được thu hồi, bồi thường với tổng diện tích gần 41.000m2. Ngoài ra, giám đốc 2 công ty liên danh thi công dự án cũng sở hữu, “đón lõng” hơn 40.000m2 đất nằm trong dự án.

Thanh tra cũng xác định dự án có dấu hiệu thông đồng, dàn xếp giữa tổ chuyên gia giúp việc đấu thầu, chủ đầu tư và các nhà thầu với mục đích tư lợi cá nhân; có dấu hiệu cố ý làm trái, gây hậu quả nghiêm trọng.

UBND tỉnh Trà Vinh kết luận những cán bộ này có dấu hiệu tư lợi cá nhân khi cố tình thực hiện dự án với vị trí, quy mô sai chủ trương và quy hoạch. Một số cán bộ đã cố tình làm thay đổi vị trí, quy mô dự án với mục đích nắn con đường vào khu đất của mình để được hưởng bồi thường.

Sở Giao thông vận tải Trà Vinh đã tự ý điều chỉnh giá dự thầu, chấp nhận cho nhà thầu không đủ năng lực, tư cách trúng thầu… Thanh tra đề nghị chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ.

Xuất khẩu gạo sang Mỹ tăng vọt

VnExpress – Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, khối lượng gạo xuất khẩu 6 tháng đầu năm đạt 3,52 triệu tấn và 1,72 tỷ USD, tương ứng tăng 16,2% về khối lượng và 4,6% về giá trị.

Philippines vẫn là thị trường tiêu thụ gạo lớn nhất của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm với 43,6% thị phần. Xuất khẩu gạo sang thị trường này trong 5 tháng đạt 1,27 triệu tấn và hơn 589 triệu USD, tăng 34,8% về khối lượng và 17,7% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Cùng với Philippines, Mỹ là thị trường ngày càng chuộng gạo Việt. Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm, lượng gạo xuất sang quốc gia này tăng 71,3%, mức tăng cao nhất trong số các nước nhập khẩu gạo của Việt Nam. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ – USDA, thị trường này rất ưa chuộng các loại gạo thơm, hạt dài như ST25 của Việt Nam. Đây là loại gạo đã nhập khẩu vào Mỹ gần 2 năm nay.

Tương tự, EU cũng là khu vực gia tăng nhập các loại gạo chất lượng cao của Việt Nam. Trong tháng 6, lần đầu tiên, 500 tấn gạo mang thương hiệu “Cơm Việt Nam Rice” của Lộc Trời đã được xuất sang Đức, Hà Lan và Pháp. Tại Pháp, thương hiệu trên của Lộc Trời được bày bán tại Carrefour – hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu.

Mặc dù đang được thị trường Mỹ, châu Âu ưa chuộng, gạo Việt vẫn đứng trước nhiều thách thức khi đối thủ là Thái Lan, Ấn Độ đang bán gạo với giá rẻ do đồng tiền nước này giảm mạnh.

Hiện gạo 5% tấm của Việt Nam ở mức 418-423 USD một tấn, tăng 3 USD so với tháng trước. Nguồn cung đang tăng nhưng theo Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản, nhu cầu tiêu thụ có xu hướng giảm.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) dự báo, dù thị trường nhập khẩu biến động và cạnh tranh mạnh mẽ, xuất khẩu gạo của Việt Nam trong năm nay ước đạt 6-6,2 triệu tấn, tương đương năm 2020 và 2021 với trị giá trên 3,2 tỷ USD.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, xuất khẩu gạo trong năm nay sẽ duy trì thứ hạng tốt do ngành lúa gạo Việt Nam ngày càng được cải thiện về chất lượng. Ngành hàng này tiếp tục là trụ cột để giúp ngành nông nghiệp đặt mục tiêu cán đích kim ngạch xuất khẩu trên 50 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm: