Công ty thủy điện xả lũ, cảnh báo ngập lụt vùng hạ du

Thanh Niên – Mực nước sông Krông Ana (Đắk Lắk) vượt mức báo động 2 và tiếp tục tăng lên. Ngày 3/12, Công ty thủy điện Buôn Kuốp cảnh báo ngập lụt vùng hạ du khi các hồ điều tiết xả lũ.

“Công ty đã đề nghị các địa phương vùng hạ du các hồ chứa thường xuyên theo dõi diễn biến thông số vận hành các hồ chứa tại địa chỉ trang web của công ty (http://buonkuop.vn:2016/pclb/qve.aspx); đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân vùng hạ du khi các hồ điều tiết xả lũ”, ông Đức cho biết.

thông tin từ Sở NN-PTNT Đắk Lắk cho biết, mưa lớn những ngày qua đã ảnh hưởng đến nhiều huyện phía đông của tỉnh, gây hậu quả 2 người tử vong ở H.M’Đrắk; hơn 450 ha cây trồng bị ngập, nhiều công trình hạ tầng, đường giao thông bị hư hỏng…

Kiến nghị cho các hãng hàng không vay 6.000 tỷ đồng không lãi suất

Tuổi Trẻ – Hiệp hội doanh nghiệp hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông vận tải có văn bản kiến nghị Chính phủ, Quốc hội cho các hãng hàng không vay gói tái cấp vốn 4.000 – 6.000 tỉ đồng, lãi suất 0% như đã thực hiện với Vietnam Airlines.

Đồng thời, cho các hãng hàng không được vay gói 25.000 – 30.000 tỉ đồng ưu đãi lãi suất (Nhà nước cấp bù lãi suất 4-5%) cho các hãng hàng không. Mục đích là nhằm giúp các hãng chi thường xuyên, mua sắm vật tư thiết bị, thực hiện các chương trình dự án, bảo trì duy trì hoạt động và phát triển trong và sau dịch.

Lý do cần ưu tiên hỗ trợ hãng hàng không được hiệp hội giải thích để làm động lực phát triển của nền kinh tế đất nước.

Cả ngàn xe ô tô nông sản chờ xuất hàng qua biên giới Lạng Sơn

Tienphong – Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trung Quốc siết chặt kiểm soát người và hàng qua biên giới dẫn đến tình trạng xe tải, container chở hàng ùn ứ cục bộ ở cửa khẩu Tân Thanh.

Ghi nhận của Phóng viên Tiền Phong trưa 2/12,có 700 xe ô tô (phần nhiều là xe tải trọng container) tại bãi xe Bảo Nguyên nằm trong khu vực cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn).

Trên 1.000 xe tại khu “phi thuế quan” ở Pác Luống; 200 xe ở đường tránh quốc lộ 4A (xã Tân Mỹ, Văn Lãng) chờ đến lượt thông quan hàng hóa. 

Tại khu vực đường tránh quốc lộ 4A thuộc xã Tân Mỹ, cách cửa khẩu Tân Thanh khoảng 5 – 7km, cũng có tới hàng trăm xe ô tô đỗ, dừng chờ xuất khẩu. Nhiều xe ô tô có mặt tại Tân Thanh gần chục ngày vẫn chưa đến lượt xuất hàng.

Thêm 13.670 ca nhiễm

Trong 13.670 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 3/12 có 13.661 ca tại 59 tỉnh thành, và 822 ca được Thừa Thiên Huế bổ sung; 200 ca tử vong riêng TP.HCM 68. Tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 25.858 ca.

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP HCM (475.182), Bình Dương (283.589), Đồng Nai (88.726), Long An (38.516), Tây Ninh (30.904). Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam ghi nhận 1.280.780 ca nhiễm.

Người phụ nữ trả lại gần 1 tỷ đồng nhặt được

Zing – Ngày 27/11, nhặt được túi xách bên trong có gần 1 tỷ đồng, người phụ nữ tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội) liên hệ với cơ quan chức năng và trả lại ông Nguyễn Văn Đức (55 tuổi, ở xã Xuân Đình, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đánh rơi vào chiều tối cùng ngày.

Ông Đức sau đó đã có thư cảm ơn bà Tâm cùng lực lượng chức năng đã hỗ trợ, giúp đỡ mình tìm lại túi xách cùng số tiền đánh rơi.

Có thể bạn quan tâm: